HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lắp răng tạm khi bọc sứ có ăn bình thường được không?

Tháng Mười Một 17, 2019
Câu hỏi:

“Chào bác sỹ, em hiện đang có một chiếc răng cửa bị mẻ khá lớn, mất 1 nửa nên em muốn đi bọc sứ lại. Em nghe nói là sau khi mài răng xong phải lắp răng tạm trong khi chờ răng sứ được chế tạo. Nhưng em hơi băn khoăn là liệu lắp răng tạm có ăn được không? Thời gian chờ răng sứ có lâu không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn!” (Minh Tuyết – Hà Nam).

Trả lời:

Chào bạn Minh Tuyết !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc :”Lắp răng tạm khi bọc sứ có ăn bình thường được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

I – Lắp răng tạm có ăn được không?

Với trường hợp răng cửa bị vỡ mẻ lớn mất một nửa thì bọc sứ sẽ là giải pháp tối ưu nhất để phục hình lại cho răng. Bạn Minh Tuyết có thể hoàn toàn yên tâm khi phục hình cho răng với phương pháp này tại Nha khoa Paris (https://nhakhoaparis.vn) với mức chi phí tiết kiệm và rút ngắn thời gian một cách tối đa.

Răng tạm bằng nhựaLắp răng tạm có ăn được không?

Thông thường, theo quy trình phục hình cho răng cửa chuẩn thì thời gian để hoàn tất một ca bọc sứ sẽ dao động trong khoảng 2-3 lần hẹn trong vòng 48 giờ.

Nha sỹ cần mài cùi răng thật, lấy dấu răng thật và gửi thông số về labo để chế tạo răng sứ. Đây là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất trong quy trình bọc sứ.

Không phải trung tâm nha khoa nào cũng có labo riêng để chế tạo răng sứ, do đó thời gian chờ đợi răng sứ cũng khá lâu.

Trong thời gian này, khi cùi răng thật đã được mài nhỏ để tạo điều kiện lắp chụp sứ lên trên được thuận lợi thì nha sỹ sẽ lắp răng giả cho bạn. Mục đích của việc lắp răng giả này nhằm đảm bảo thẩm mỹ cho khuôn hàm, giúp ăn nhai và hạn chế ê buốt cho răng thật.

Như vậy, sau khi lắp răng giả thì bạn vẫn có thể ăn nhai được bình thường, tuy nhiên răng giả này chỉ là gá tạm lên cùi răng thật nên chức năng thẩm mỹ là chính. Bạn có thể ăn uống nhưng lưu ý không nên ăn nhai những thức ăn quá cứng, dẻo hay dai để tránh tác động làm sai lệch răng giả.

Sau 1-2 ngày, răng sứ được hoàn tất thì nha sỹ sẽ tiến hành tháo bỏ răng giả và gắn lên răng thật. Việc điều chỉnh khớp cắn sẽ được kiểm tra tỉ mỉ cho đến khi răng sứ tương khớp hoàn toàn với răng thật, bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái thì răng sứ sẽ được cố định bằng một loại vật liệu nha khoa đặc biệt.

Răng tạm khi bọc sứSau khi răng sứ hoàn tất, nha sỹ sẽ tháo răng tạm và lắp răng sứ vào

Răng sau khi  có độ bền chắc cao, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật, đặc biệt nếu được thực hiện với công nghệ tốt thì hiệu quả của bọc sứ sẽ kéo dài đến hàng chục năm, thậm chí vĩnh viễn mà bạn không cần phục hình trở lại. Bạn có thể xem chi tiết hơn về tuổi thọ trung bình của răng sứ TẠI BÀI NÀY

II – Công nghệ bọc răng sứ Nano 5S 

Với công nghệ bọc răng sứ Nano 5S, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả phục hình răng vỡ mẻ. Đây là công nghệ bọc sứ mới nhất của Pháp hiện nay và đã có mặt tại Nha khoa Paris thông qua nhiều cuộc kiểm định về chất lượng dịch vụ.

Gắn răng tạm thờiCông nghệ Nano 5S cho răng đẹp chuẩn tỉ lệ vàng

Công nghệ mới với sự hỗ trợ của máy quét tự động, hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính sẽ giúp chế tạo ra răng sứ chuẩn dấu hàm 100%, rút ngắn thời gian tối đa, hoàn thành quy trình bọc sứ chỉ trong vòng 24h.

Mọi băn khoăn về lắp răng tạm có ăn được không, bạn có thể liên hệ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất. Chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lắp răng tạm khi bọc sứ có ăn bình thường được không? trong Tư vấn bọc răng sứ