HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm răng giả có giúp hạn chế hô móm khi mất răng không?

April 1, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em mấy năm trước răng bị sâu khá nặng và bác sỹ nói là bị viêm tủy áp xe nữa nên phải nhổ mất 3 cái răng hàm dưới ở hai bên. Bình thường thì khi mất răng em ăn nhai cũng cảm thấy trống và khó khăn một chút nhưng em còn nghe nói mất nhiều răng có thể khiến má bị móp lại, hô móm trông rất già và xấu. Bây giờ em cũng bắt đầu cảm thấy Không biết là làm răng giả có giúp hạn chế hô móm khi mất răng hay không thưa bác sỹ? (Hoàng Hạnh Quyên – Thanh Oai, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hạnh Quyên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Làm răng giả có giúp hạn chế hô móm khi mất răng không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Mất răng trong nhiều trường hợp có thể gây nên nhiều tác hại mà một trong số đó là hiện tượng tiêu xương. Khi ta ăn nhai, lực nhai sẽ truyền lên răng rồi truyền xuống phần xương bên dưới để được hấp thụ. Khi răng đã bị nhổ đi thì phần xương bên dưới khoảng mất răng cũng sẽ tiêu dần đi do không còn chức năng nữa. Mất càng nhiều răng và thời gian mất răng càng lâu thì xương hàm bị tiêu lại càng nhiều. Điều này gây mất xương nâng đỡ mô nướu và mô mềm của mặt làm cho nướu vùng răng bị mất bị lõm vào.

Xương hàm có tác dụng nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt. Chính sự tiêu xương này làm cho bạn có cảm giác má mình hóp đi dần dần. Mất răng có ảnh hưởng rất lớn đến diện mạo, thẩm mỹ của gương mặt, khiến cho da mặt sẽ bị chảy xệ, tạo cảm giác già hơn so với tuổi.

Làm răng giả có giúp hạn chế hô móm khi mất răng không?Làm răng giả có giúp hạn chế hô móm không?

Việc làm răng giả theo các phương pháp thông thường như làm răng sứ, cầu răng có thể giúp khắc phục tình trạng này. Phương pháp này có thể giúp hiện tương tiêu xương giảm thiểu tối đa và làm cho má của bạn hơi đầy lên một chút và làm chậm quá trình tiêu xương lại chứ không thể chấm dứt hoàn toàn tình trạng này.

Một giải pháp tối ưu nhất cho tình trạng của bạn chính là sử dụng phương pháp cắm implant. Cắm implant tức là cắm một “chân răng giả” có trụ bằng titan vào xương, khi đó lực nhai sẽ truyền dọc theo implant này và lực nhai tác động lên răng gây ra sự kích thích đối với vùng xương hàm xung quanh răng. Chính sự kích thích này giúp duy trì mật độ xương giúp, nâng đỡ cơ mặt, hạn chế tình trạng hô móm. Cấy ghép Implant không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cao mà còn giúp bạn ăn nhai bình thường, duy trì hiệu quả hàng chục năm, thậm chí 20 năm.

Bạn Hạnh Quyên có thể đến trực tiếp Nha khoa Paris tại địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được các nha sỹ thăm khám trực tiếp và chỉ định một phương pháp phù hợp nhất. Nếu bạn muốn làm cầu răng thì công nghệ Nano Shining 5S của Pháp sẽ mang lại hiệu quả tối đa nhất, giúp phục hình cho răng một cách hoàn hảo, hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương. Sau khi làm răng sứ, bạn có thể hoàn toàn có thể ăn nhai tốt mà không cảm thấy cộm cấn, khó chịu.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến làm răng giả có giúp hạn chế hô móm hay không, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0943 776699. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Nha khoa Paris!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Làm răng giả có giúp hạn chế hô móm khi mất răng không? trong Tư vấn bọc răng sứ