HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm mặt dán Veneer sứ có độ bền bao lâu?

2 comment November 27, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có hai chiếc răng cửa bị sứt mẻ khi bị ngã nên muốn đi phục hình. Em nghe nói làm mặt dán Veneer sứ có thể che đi phần răng mẻ đó và có màu sắc rất tự nhiên nhưng không biết làm cách đó có được bền không ạ hay một thời gian lại phải đi làm lại ạ. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ rất nhiều! (Nguyễn Ngọc Minh Châu – Sơn Tây, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Châu!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Mặt dán Veneer sứ là gì?

Được coi là một trong những giải pháp thẩm mỹ răng hoàn hảo nhất, làm mặt dán Veneer sứ có độ bền cũng khá cao và đang là sự lựa chọn của rất nhiều người mong muốn có một khuôn hàm đẹp tự nhiên.

Làm mặt dán Veneer sứ có độ bền bao lâu? 1

Làm mặt dán Veneer sư có tốt không?

Mặt dán sứ Veneer về cơ bản là một mặt dán làm bằng sứ được gắn vào mặt trước của răng để phục hình cho răng bị vỡ, mẻ, răng thưa hoặc che đi vết răng xỉn màu. Mặt dán khác với bọc răng sứ là không che phủ được cả 5 mặt răng và do đó độ bền chắc cũng không bằng bọc sứ. Tuy nhiên, làm mặt dán Veneer sứ đòi hỏi cần mài ít răng, do đó hạn chế xâm lấn đến răng, không gây ê buốt và bản tồn răng một cách tối đa.

Với trường hợp răng cửa bị mẻ một phần, đặc biệt là răng cửa thì làm mặt dán sứ sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Mặt dán sứ do khá mỏng, chỉ khoảng 0.5 – 0.6 mm nên tạo cảm giác ăn nhai hoàn toàn như răng thật, có độ cảm biến thức ăn tốt mà không gây nên cảm giác cộm cấn khó chịu.

Làm mặt dán Veneer sứ có bền không?

Về cơ bản độ bền mặt dán sứ Veneer cao từ 5-7 năm hoặc lâu hơn nữa nếu bạn biết cách giữ gìn và chăm sóc răng miệng tốt. So với bọc răng sứ thì mặt dán sứ có độ bền chắc không cao bằng do chỉ gắn trên bề mặt răng nhưng lại mang đến vẻ đẹp Paris với màu sắc trắng bóng, sáng tự nhiên. Mặt dán sứ có độ bền được bao lâu sẽ phụ thuộc vào cách chăm sóc răng miệng của bạn, do đó muốn kéo dài tuổi thọ của mặt dán bạn nên chú ý trong cách ăn nhai cũng như giữ gìn vệ sinh. Do mặt dán sứ khá mỏng nên bạn cần lưu ý hạn chế ăn những thức ăn quá cứng và dai, những thức ăn có màu sắc sậm màu. Khi chải răng, tốt nhất nên sử dụng bàn chải lông mềm, chải nhẹ nhàng một góc chếch 45 độ. Việc chải răng mạnh theo chiều ngang lâu ngày có thể khiến cho vết dính của mặt dán sứ không còn giữ được độ bền chắc như ban đầu.

Tại Nha khoa Paris, quy trình làm răng với mặt dán răng sứ Veneer thẩm mỹ diễn ra với sự hỗ trợ của kỹ thuật CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất sẽ mang đến kết quả phục hình cho răng chính xác nhất. Mặt dán Veneer sứ sau khi hoàn tất gắn trên răng có màu sắc tự nhiên, sáng bóng, có độ bền chắc cao và hoàn toàn không bị bong tróc trong một thời gian dài.

Mọi thắc mắc liên quan đến làm mặt dán Veneer sứ, bạn Minh Châu có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900. Các nha sỹ có chuyên môn giỏi sẽ có sự tư vấn tận tình cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bọc răng sứ thời gian sử dụng được bao lâu thì phải làm lại
Chào bạn Trần Đình Phúc! Thời gian sử dụng răng sứ sẽ phụ thuộc nhiều vào loại răng sứ bạn lựa chọn. Thông thường, đối với răng sứ kim loại là từ 7 - 15 năm, đối với răng sứ không kim loại là từ 20 - 25 năm. Nếu bạn có chế độ chăm sóc tốt, tuổi thọ của răng sứ sẽ còn cao hơn nữa.
Bọc răng sứ thời gian sử dụng được bao lâu thì phải làm lại
Chào bạn Trần Đình Phúc! Thời gian sử dụng răng sứ sẽ phụ thuộc nhiều vào loại răng sứ bạn lựa chọn. Thông thường, đối với răng sứ kim loại là từ 7 - 15 năm, đối với răng sứ không kim loại là từ 20 - 25 năm. Nếu bạn có chế độ chăm sóc tốt, tuổi thọ của răng sứ sẽ còn cao hơn nữa.

Bạn đang xem: Làm mặt dán Veneer sứ có độ bền bao lâu? trong Tư vấn bọc răng sứ


X