Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng bị thưa thì làm răng có đau không?

0 comment October 8, 2014
Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris. Hai răng cửa của em từ nhỏ đã rất thưa nhưng càng ngày càng thưa nhiều hơn, cho đến bây giờ khoảng cách 2 răng xa nhau nhìn rất rõ lỗ trống. Điều này khiến em đôi khi không được tự tin cho lắm khi nói cười. Em không biết phương pháp nào làm răng khít tốt và làm răng có đau không bác sĩ? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em để em đi làm răng ạ. Em cảm ơn bác sĩ nhiều. (Hồng Hà – Nam Định).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Hà!

Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng vào nha khoa Paris và sẽ trả lời câu hỏi “Răng bị thưa làm răng có đau không?” thật đầy đủ về vấn đề này.

Hiện nay có 3 phương pháp làm khít răng thưa, tuy nhiên, cần có sự thăm khám của bác sĩ để xác định nguyên nhân gây thưa răng cụ thể và có cách điều trị thích hợp nhất.

– Hàn trám răng: Với những trường hợp răng bị mẻ ít, vết mẻ nhỏ do chấn thương hoặc do ăn nhai thì hoàn toàn có thể phục hồi được bằng bằng cách hàn trám với chất liệu composite. Hàn trám răng thưa có thời gian thao tác nhanh và thường áp dụng trên các tổn thương khe hở nhỏ giữa hai răng. Tuy nhiên, chất liệu composit có thể dễ bị bong vỡ hơn so với răng thật, màu sắc của vật liệu trám chỉ giữ được một thời gian khoảng 2-5 năm, sau đó màu sắc của miếng trám sẽ bị đổi thành sậm hơn men răng. Hàn trám là thao tác khá đơn giản, do đó không gây nên tình trạng ê buốt quá nhiều, trừ trường hợp răng của bạn quá nhạy cảm.

– Niềng răng thưa: Đây là giải pháp kéo cho răng bạn khít lại và đều nhau cho hiệu quả bền lâu. Cách này giữ nguyên răng của bạn, tuy nhiên giá tiền sẽ cao hơn, thời gian kéo và cố định lâu từ 1-2 năm tùy vào mức độ và tình trạng răng của mỗi người. Với trường hợp răng bị thưa ít thì niềng răng chỉnh nha không phải là giải pháp tối ưu nhất.

Làm chụp răng sứ: Với trường hợp của bạn răng bị thưa ở mức độ lớn và không thể phục hồi được với biện pháp trám răng thẩm mỹ bằng vật liệu composite thông thường thì chụp răng sứ sẽ là một giải pháp hiệu quả nhất. Chụp răng sứ thẩm mỹ là thay thế lớp vỏ mỗi răng cửa bằng một chụp bọc toàn phần từ rìa cắn cho đến sát viền lợi, bao gồm cả mặt trong và mặt ngoài.

Với chất liệu sứ này, răng bóng đẹp, độ cứng, bền cao, và có thể áp dụng cho những răng quá thưa để đảm bảo cho răng cân đối hài hòa. Trong quá trình bọc sứ thì thao tác mài cùi có thể khiến răng bị ê buốt một chút và bác sỹ thường phải gây tê cục bộ trong khi mài và cảm giác ê buốt sẽ qua đi nhanh chóng sau khi kết thúc quy trình bọc răng sứ.

Hiện nay Nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ chụp răng sứ Nano Shining 5S, giúp làm khít răng thưa một cách hoàn hảo mà an toàn đối với sức khỏe răng miệng. Nano Shining 5S được cam kết bảo tồn răng thật tối đa, trồng răng không đau, không đục, không đen viền lợi.

Răng sứ Nano Shining 5S giúp phục hình răng bền chắc, thẩm mỹ, giúp bạn có cảm giác ăn nhai như răng thật. Phương pháp này đảm bảo hơn, khắc phục được những nhược điểm mà composite gặp phải để phục hình răng thẩm mỹ, bền và dài lâu hơn.

Nha khoa Paris là một trung tâm nha khoa lớn tại Hà Nội với trang thiết bị hiện đại, các điều trị răng – hàm – mặt tại Paris với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm đều không gây đau nhức cho bệnh nhân hoặc cảm giác đau buốt được chúng tôi cố gắng giảm xuống tới mức tối thiểu. Do đó, bạn không cần phải bận tâm quá nhiều về làm răng có đau không?

Bạn có thể trực tiếp qua phòng khám Paris tại địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc liên hệ với trung tâm theo số điện thoại 0943 77699 để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng bị thưa thì làm răng có đau không? trong Tư vấn bọc răng sứ


X