HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm cầu răng sứ Titan có tốt không?

November 19, 2014
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em bị mất 2 răng ở hai vị trí khác nhau (không liền kề) thì phải làm cầu răng như thế nào? Nếu em dùng cầu răng sứ Titan thì có thể duy trì được bao nhiêu năm mới phải làm lại ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Quỳnh Chi – Nam Định).

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Chi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm cầu răng sứ Titan có tốt không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đặc điểm cơ bản của phương pháp làm cầu răng là phải thực hiện mài cùi 2 răng kế cận răng mất, sau đó làm cầu 3 răng để chụp lên trên 2 cùi răng này đồng thời lấp chỗ trống của răng mất ở giữa. Đây là hình thức trồng răng bằng cách tạo cầu nối giữa các răng để cầu răng tựa vào những chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh răng mất.

Do đó, nếu bạn mất 1 răng thì sẽ phải làm cầu 3 răng, nếu mất 2 răng sát nhau thì phải làm cầu 4 – 5 răng tùy từng người. Nếu mất 2 răng mà 2 răng này ở 2 vị trí cách xa nhau thì buộc phải làm 2 cầu răng, mỗi cầu 3 răng, nên tổng số răng sứ cần sử dụng đến tối thiểu là 6 răng. Đây cũng là chỉ định dành cho trường hợp của bạn.

Làm cầu răng sứ Titan có tốt không?Làm cầu răng sứ Titan có độ bền khá cao

Răng sứ Titan – răng sứ kim loại là chất liệu thẩm mỹ răng được khá nhiều người sử dụng, đặc biệt là khi làm cầu răng vì số lượng răng cần phải sử dụng cho 1 cầu là khá nhiều, răng sứ Titan sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho người phục hình. Đó là lợi thế lớn nhất của răng Titan so với các dòng răng sứ hiện hành. Ngoài ra, răng sau phục hình cũng có tính thẩm mỹ khá cao, màu sắc gần tương đồng với màu răng thật nên không dễ bị phát hiện là răng giả.

Tuy nhiên, răng này có điểm hạn chế là có khung sườn bằng kim loại nên nếu phục hình không khéo rất dễ bị viền đen ở cổ lợi. Hơn nữa, thành phần kim loại trong răng chịu tác động của các axit trong khoang miệng rất dễ tạo ra phản ứng oxi hóa theo thời gian.

Theo lý thuyết tính toán của các chuyên gia cho dòng răng sứ kim loại là sẽ bắt đầu sau 5 năm sử dụng. Quá trình oxi hóa diễn ra có thể nhanh chậm khác nhau ở từng người. Có thể sau 2 năm sự oxi hóa đã diễn ra làm đổi màu răng. Nhưng cũng có thể sau 10 năm phản ứng này mới bắt đầu. Thậm chí, có 1 số người khoảng thời gian này còn được gia hạn lâu hơn nữa. Song nó chắc chắn sẽ diễn ra dù sớm hay muộn. Cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể duy trì những chiếc răng này vĩnh viễn được mà phải phục hình lại.

Tuy có một số những hạn chế nhất định so với răng sứ không kim loại nhưng làm cầu răng sứ Titan với chi phí tiết kiệm vẫn là một lựa chọn phù hợp cho những người có mức thu nhập trung bình.

Muốn kéo dài tuổi thọ cho cầu răng ngay từ đầu, tốt nhất bạn nên được bọc răng sứ bằng công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S. Đây là công nghệ hội tụ được những ưu điểm nổi bật, giúp hỗ trợ bọc răng với hiệu quả cao hơn nhiều so với các kỹ thuật thông thường, cụ thể như sau:

– Tạo hình cầu răng với hình thể trùng khớp răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng
– Màu sắc của cầu răng giống với màu răng thật, khó bị phân biệt nếu không tiến hành qua các bước thử chuyên sâu
– Độ bền chắc của răng khá cao nhờ khung sườn hợp kim cứng chắc, đảm bảo ăn nhai được giống như răng thật
– Giúp kéo dài tuổi thọ của răng thêm nhiều năm và gia hạn thời gian xảy ra phản ứng oxi hóa làm thay đổi tính chất của răng.

Công nghệ được chính các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Pháp nghiên cứu và ứng dụng thành công. Hiện công nghệ đã được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris trong khuôn khổ hợp tác lâu dài. Vì thế bạn sẽ được làm cầu răng sứ tại trung tâm với chi phí tương đương với khi sử dụng kỹ thuật thông thường và yên tâm là tuổi thọ của răng sẽ duy trì được lâu dài nhất.

Bạn có thể đến trực tiếp trung tâm tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được bác sỹ thăm khám miễn phí và tư vấn cụ thể hơn khi cần làm cầu răng sứ Titan. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Làm cầu răng sứ Titan có tốt không? trong Tư vấn bọc răng sứ