HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm cầu răng như thế nào là đúng kỹ thuật?

0 comment August 2, 2016

Làm cầu răng cũng giống như các dịch vụ nha khoa khác, quy trình thực hiện đúng kỹ thuật là yếu tố quyết định đến sự thành công của dịch vụ đó. Vậy làm cầu răng như thế nào, gồm những bước cơ bản nào? Thấu hiểu sợ quan tâm của khách hàng, chúng tôi xin được chia sẻ một quy trình làm cầu răng chuẩn an toàn của Hiệp hội nha khoa quy định sau đây, hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về quyết định làm cầu răng của mình.

Làm cầu răng như thế nào là chuẩn?

Làm cầu răng là một kỹ thuật giúp phục hình răng bằng một cầu nối các chụp răng giả lên cùi răng. Phương pháp này giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình ăn nhai và ổn định các răng còn lại không bị xô lệch qua về.

Và làm cầu răng như thế nào là một vấn đề được quan tâm của rất nhiều người. Làm cầu răng như thế nào sẽ được thực hiện qua những bước cơ bản như sau:

Làm cầu răng như thế nào là đúng kỹ thuật?

Làm cầu răng như thế nào cần được tham khảo kỹ để có kết quả tốt hơn

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Cầu răng là kỹ thuật sử dụng những răng thật bên cạnh răng bị mất để làm cùi nên cũng yêu cầu những răng này vẫn còn chắc khỏe, đủ khả năng để làm điểm tựa cho mão răng bên trên. Nên để có thể đưa ra một kế hoạch điều trị chính xác, thì khâu thăm khám là một bước quan trọng đầu tiên trong quy trình làm cầu răng sứ.

+ Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, vị trí răng cần làm cầu răng, có mắc bệnh lý răng hay có đủ yêu cầu làm được phương pháp cầu răng hay không.

+   Chụp phim X-quang đánh giá vùng răng bị mất cần được phục hình như thế nào.

Dựa trên kết quả thăm khám bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật cầu răng cho bệnh nhân, trao đổi cụ thể với bệnh nhân những vấn đề liên quan đến phương pháp này và cùng đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể.

– Bước 2: Gây tê và mài cùi răng

+ Bác sĩ tiến hành gây tê vùng răng cần điều trị để giảm đau đớn cho bệnh nhân cũng như thuận tiện cho bác sĩ trong quá trình thực hiện.

+ 2 răng thật bên cạnh răng mất sẽ được mài nhỏ để làm cùi răng. Sau khi mài cùi, bác sĩ gắn tạm mão răng sứ tạm thời để bảo đảm thẩm mỹ vừa giúp bệnh nhân làm quen trong thời gian chờ chế tác mão răng chính thức.

– Bước 3: Lấy dấu hàm

Bác sĩ thu thập những thông tin về khung hàm, kích thước vị trí mất răng, màu răng cần phục hình…Thao tác này rất quan trọng. Bởi mão răng yêu cầu phải vừa tương thích với cùi răng vừa phải đảm bảo vấn đề thẩm mỹ sau phục hình.

– Bước 4: Chế tạo răng sứ để làm cầu răng

Sau khi việc lấy dấu hàm kết thúc, bác sĩ sẽ chuyển những số liệu thực tế trên răng sau đó truyền qua bộ phận Labo để các kỹ thuật viên dựa theo đó chế tác mão răng phù hợp.

– Bước 5: Lắp cầu răng

Sau khi mão răng được chế tác xong, bác sĩ thực hiện gắn lên trên cùi răng đã mài. Bác sĩ cùng bệnh nhân chỉnh sửa độ kênh, chệch của cầu răng nếu có. Khi cầu răng đã hoàn toàn được khít sát với cùi và bệnh nhân cũng cảm thấy thoải mái thì bác sĩ sẽ sử dụng chất dính nha khoa để cố định cùi răng.

Làm cầu răng như thế nào là đúng kỹ thuật?

Làm cầu răng để phục hình những răng đã mất an toàn, nhanh chóng tại nha khoa Paris

Với quy trình gồm 5 bước cơ bản trên đây, bạn đã hình dung rõ hơn về vấn đề làm cầu răng như thế nào rồi đúng không. Làm cầu răng như thế nào là chuẩn an toàn còn đòi hỏi trình độ chuyên môn của bác sĩ trực tiếp thực hiện cũng như công nghệ làm cầu răng. Bởi không phải nha khoa nào cũng có đủ điều kiện để đầu tư lớn vào dịch vụ làm cầu răng, nên trong qua trình làm cầu răng, rất có thể xảy ra các tình trạng đau nhức, ê buốt khi mài cùi răng, vướng cộm khi ăn nhai sau khi làm cầu răng….

Để hạn chế được tối đa những rủi ro kể trên, bạn có thể tham khảo làm cầu răng như thế nào được thực hiện tại Nha khoa Paris. Là địa chỉ tân tiến áp dụng công  nghệ răng sứ Nano Shining 5S, cùng hệ thống Labo chế tạo răng sứ riêng biệt, hiện đại trên phần mềm phân tích số liệu, thiết kế răng sứ tự động, nên đảm bảo làm cầu răng được chính xác, tương thích với răng thật, và rút ngắn tối đa thời gian hoàn thành cầu răng.

Nếu bạn cần tham khảo thêm thông tin làm cầu răng như thế nào lại nha khoa Paris, bạn có thể liên hệ đến tổng đài 1900 6900 để được bác sĩ trực tiếp giải đáp!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm cầu răng như thế nào là đúng kỹ thuật? trong Tư vấn bọc răng sứ


X