HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm cầu răng có phải mài cùi nhiều hay không?

May 8, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em bị mất một chiếc răng hàm do sâu răng cần phải nhổ. Bây giờ em ăn uống cũng khá khó khăn và thức ăn hay giắt vào chỗ chân răng nhổ. Em muốn đi làm cầu răng vì thấy chi phí khá hợp lý nhưng không biết làm cầu răng có phải mài cùi không ạ? Em sợ mài răng sẽ gây đau nhức nhiều. Mong bác sỹ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Hà Huyền Châu – Quảng Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Huyền Châu!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Cầu răng là một phương pháp khá cổ điển những vẫn được áp dụng phổ biến để thay thế một hay nhiều răng mất bởi thao tác đơn giản và chi phí rẻ hơn nhiều so với cấy ghép implant. Nhịp cầu được đặt vào khoảng trống mất răng. Cầu răng được gắn với răng thật hay implant quanh khoảng trống răng bị mất. Những răng này, gọi là cùi răng có tác dụng như những trụ đỡ cho cầu răng.

Làm cầu răng có phải mài cùi không?

Làm cầu răng về cơ bản cũng gần giống với làm răng sứ bởi bản chất của cầu răng cũng cần tạo răng sứ để chụp bọc và che đi phần răng bị khuyết. Răng thay thế, được gọi là pontic, gắn liền với mão bao phủ cùi răng. Do đó, cần phải mài cùi hai răng kế cận để đặt trụ lên trên. Tuy nhiên, mài cùi răng cũng cần tuân theo một tỉ lệ nhất định ở cả 5 mặt răng và không mài quá nhiều để tránh gây nên tình trạng ê buốt cho răng. Trước khi tiến hành mài cùi, nha sỹ sẽ gây tê cục bộ để giảm thiểu ê buốt, trừ phi răng bạn quá nhạy cảm mới có cảm giác ê một chút. Đặc biệt, nếu mài răng được thực hiện bởi bác sỹ có tay nghề giỏi thì thao tác mài cùi cũng sẽ giảm ê nhức cũng như tiết kiệm thời gian tối đa.

Cũng giống như mão sứ, bạn có thể lựa chọn vật liệu làm cầu răng. Nha sĩ có thể giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên vị trí răng mất, chức năng, tính thẩm mỹ và giá cả. Thông thường, răng sứ không kim loại (răng toàn sứ) sẽ có độ bền chắc cao cũng như thẩm mỹ hơn so với răng sứ kim loại nhưng cũng chính vì thế mà mức chi phí cũng sẽ cao hơn.

Cầu răng sau khi hoàn thành phải đảm bảo sát khít nướu, đặc biệt là phần thân răng che phủ chỗ răng bị mất để tránh thức ăn giắt vào, nướu phải hồng hào, răng sứ không bị đen viền. Tốt nhất bạn nên lựa chọn một địa chỉ làm cầu răng uy tín để đảm bảo một kết quả phục hình tốt nhất.

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S mới nhất Pháp sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất giúp khắc phục tình trạng mất răng. Đây là công nghệ bọc sứ được Hiệp hội Nha khoa Pháp khuyên dùng trong những trường hợp muốn phục hình răng sứ bởi những tính năng nổi bật. Nano Shining 5S được hỗ trợ bởi những thiết bị, máy móc hiện đại nhất giúp cho việc bọc sứ diễn ra an toàn, nhanh chóng và chính xác nhất: máy quét dấu răng tự động, hệ thống thiết kế răng sứ trên máy tính CAD/CAM, máy mài răng sứ CEREC.

– Răng sứ sau khi bọc sát khít nướu, có độ bền chắc cao, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường

– Cầu răng phục hình, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ tối đa cho khuôn hàm

Mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn về làm răng, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699 để được các nha sỹ giải đáp cụ thể.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm cầu răng có phải mài cùi nhiều hay không? trong Tư vấn bọc răng sứ