HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm cầu răng có bền không khi áp dụng cho răng cửa

0 comment September 16, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em bị mất một chiếc răng cửa hàm trên vì tai nạn, bây giờ chỉ còn sót lại một ít chân răng thôi nên muốn đi làm cầu răng. Em muốn hỏi là trồng răng bằng cách làm cầu răng có bền không ạ? Liệu có được chục năm không thưa bác sỹ? (Thanh Duy – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Duy !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Làm cầu răng cho răng cửa bị mất có bền không? của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Làm cầu răng là cách phục hình cho răng mất khá hiệu quả bên cạnh cấy ghép implant. Tuy là một phương pháp trồng răng cổ điển nhưng làm cầu răng vẫn được áp dụng khá nhiều với mức chi phí thấp. Để làm cầu răng thì yêu cầu trước tiên là 2 răng kế cận răng mất phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi. Một dải cầu răng gồm 3 răng sứ sẽ được bắc qua hai răng bên cạnh đó để phục hình cho răng mất, đảm bảo ăn nhai.

Làm cầu răng cho răng cửa bị mất có bền không?Làm cầu răng có độ bền lên đến hàng chục năm

Làm cầu răng có bền không?

Làm cầu răng có bền không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật phục hình của bác sỹ cũng như công nghệ bọc răng sứ mà nha sỹ áp dụng. Tuy nhiên, so với cấy ghép implant thì làm cầu răng có độ bền kém hơn khá nhiều với độ bền tối đa khoảng chục năm với điều kiện bạn cần chăm sóc răng miệng tốt.

Bản chất của cầu răng là sử dụng cầu nối cho răng mất và phải mài răng hai bên để làm trụ nên về lâu dài, răng hai bên sẽ bị suy yếu đi do thao tác mài cùi trước đó, chưa kể các bệnh lý răng miệng sẽ phát sinh khi trồng răng giả. Phần chân răng không được phục hình nên không có lực nhai tác động xuống xương hàm để duy trì mật độ xương, đây là lý do khiến dần dần sẽ tiêu hõm xương hàm và làm cho cầu răng kém độ bền chắc cũng như khiến cho khuôn mặt không giữ được nét trẻ trung. Với trường hợp mất răng hàm hoặc mất nhiều răng không liền kề nhau thì phương pháp làm cầu răng thường được hạn chế bởi độ bền chắc không cao và xâm lấn nhiều đến răng thật.

Trường hợp bạn chỉ mất một răng cửa thì vẫn có thể phục hình bằng cách làm cầu răng mà đạt hiệu quả tốt, đặc biệt là khi phục hình với công nghệ Nano Shining 5S – công nghệ bọc sứ mới nhất Pháp hiện nay. Tốt nhất bạn nên lựa chọn răng sứ không kim loại E.Max để tiến hành phục hình cho răng để tuổi thọ của cầu răng được lâu hơn bởi đây là dòng sứ không chỉ đảm bảo độ bền cao mà còn có tính thẩm mỹ tự nhiên, hoàn toàn không bị nhiễm màu.

Nha sỹ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định cầu răng của bạn có chắc chắn hay không. Thao tác mài cùi, lấy dấu và bọc sứ nếu được thực hiện chuẩn xác, sát khít nướu có thể giúp cho độ bền của răng sứ kéo dài hơn.

Tại Nha khoa Paris, với ứng dụng công nghệ Nano Shining 5S hiện đại đã mang đến hiệu quả phục hình mất răng cho hàng trăm khách hàng và đều có những phản hồi hoàn toàn hài lòng vè chất lượng của cầu răng sứ. Nếu bạn quan tâm đến công nghệ mới hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm cầu răng có bền không khi áp dụng cho răng cửa trong Tư vấn bọc răng sứ


X