HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khi mài răng vổ bọc sứ cần lưu ý những gì?

June 30, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có mặc cảm tự ti từ nhỏ khi phần răng hàm trên của em, đặc biệt là răng cửa bị chìa ra khá nhiều và còn hơi to so với những răng khác nữa. Em muốn đi mài răng vổ bọc sứ vì nghe nói cách này khá nhanh và hiệu quả cũng tốt. Bác sỹ tư vấn giúp thực hiện mài răng này cần lưu ý những gì ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Ngọc – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Khi mài răng vổ bọc sứ cần lưu ý những gì?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Mài răng vổ được xem là một trong những cứu cánh trong các trường hợp răng mọc bị hô quá nhiều, đặc biệt là hàm trên gây mất thẩm mỹ. Nha sỹ sẽ dùng một dụng cụ chuyên dụng để mài đi lớp men răng bên ngoài hoặc một phần ngà răng nhằm điều chỉnh lại thế răng đều khít trên cung hàm. So với cách niềng răng khá tốn kém và mất nhiều thời gian thì mài răng cửa bọc sứ là một sự lựa chọn khá hợp lý. Quy trình mài cùi răng diễn ra khá nhanh và có thể gây ê buốt một chút nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi và sau khi được bọc sứ thì răng có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Khi mài răng vổ bọc sứ cần lưu ý những gì?Mài răng sẽ giúp chỉnh lại thế răng bị vổ

Mài răng vổ bọc sứ bạn cần lưu ý về tỉ lệ mài răng. Tỉ lệ này thường sẽ được nha sỹ điều chỉnh sau khi thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bạn. Thông thường với răng cửa thì tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng sẽ mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm.

Sở dĩ khi mài răng vổ cần phải đặc biệt lưu ý đến tỉ lệ bởi việc mài răng thực chất là xâm lấn đến răng và ít nhiều gâu đau nhức. Việc mài với tỉ lệ quá lớn có thể dẫn tới tình trạng răng bị ê nhức hoặc đau buốt, đặc biệt là khi ăn nhai và khi cấu trúc răng bị xâm lấn nhiều.

Một lưu ý thứ hai khi mài răng là về tình trạng hô vẩu và răng cửa to quá khổ so với những răng còn lại. Có thể phần răng thật sẽ được bọc sứ để bảo vệ cùi răng tuy nhiên nếu mài men răng và ngà răng bị mài quá nhiều để chỉnh kích cỡ và thế răng thì về lâu dài răng sẽ bị yếu đi rất nhiều và có độ bền không cao, việc ăn nhai cũng khó khăn hơn. Do đó, với trường hợp răng cửa quá to và hô vẩu thì chúng tôi khuyên bạn không nên mài răng nhiều. Bạn có thể sử dụng phương pháp niềng răng dù rằng niềng răng chỉnh nha chỉ có thể điều chỉnh được thế răng mà không thể sửa được kích thước của răng.

Để biết chắc chắn, mài răng vổ trong trường hợp của bạn có hiệu quả hay không, chúng tôi khuyên bạn nên gặp nha sỹ Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được thăm khám cụ thể. Nếu tình trạng hô vẩu không quá nghiêm trọng thì nha sỹ sẽ tiến hành mài cùi cũng như bọc sứ theo công nghệ Nano Shining 5S – công nghệ bọc răng sứ tân tiến nhất Pháp hiện nay. Răng sau khi mài cùi và bọc sứ sẽ đảm bảo hài hòa trên khuôn hàm, có độ sáng bóng và đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Bạn có thể tham khảo chi phí mài cùi bọc sứ  TẠI ĐÂY. Mọi thông tin liên quan đến các vấn đề làm răng thẩm mỹ, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại hotline dưới đây để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Khi mài răng vổ bọc sứ cần lưu ý những gì? trong Tư vấn bọc răng sứ