HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hở răng cửa bọc sứ có bền không?

March 12, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có hai chiếc răng cửa bị thưa nhau khá xa, em đã định đi trám nhưng nghe nói chỉ được một thời gian thôi là lại phải đi trám lại. Em muốn dùng cách nào mà có độ bền cao ạ, vậy hở răng cửa thì bọc sứ có bền không ạ và bao lâu thì phải đi bọc răng sứ lại một lần ạ. Cảm ơn bác sỹ ạ. (Trịnh Thanh Trang – Hà Đông, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hở răng cửa chủ yếu có nguyên do từ khi bẩm sinh khi các mầm xương răng sắp xếp không đúng vị trí. Răng thưa không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ cho cả khuôn hàm mà còn làm cho quá trình ăn nhai gặp khó khăn khi thường xuyên bị thức ăn giắt vào.

Hở răng cửa có thể được thực hiện bằng cách hàn răng hoặc bọc răng sứ. Tuy nhiên, phương pháp hàn răng với vật liệu composite thường duy trì độ bền không cao, thường chỉ khoảng 2-3 năm là chỗ trám bị bong bật và bạn cần đi thăm khám và hàn trám lại để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Hở răng cửa bọc sứ có bền không? 1Răng cửa hở hoàn toàn có thể được khắc phục bằng cách bọc sứ

Bọc răng sứ cho răng cửa bị hở là một giải pháp tối ưu nhất, giúp cho bạn hoàn toàn tự tin với hàm răng đều khít trong một thời gian dài mà không cần phục hình lại. Đây là phương pháp bọc mão răng sứ được chế tạo theo dấu răng chụp lên phần răng thật đã mài nhỏ sát khít đến viền nướu để che phủ đi phần răng bị thưa.

Phương pháp này tuy phải mài răng và thao tác phức tạp hơn nhưng lại mang đến hiệu quả cao hơn hẳn so với hàn trám răng. Bọc răng sứ có thể duy trì độ bền chắc và đẹp mắt trong khoảng từ 5-7 năm hoặc 15-20 năm tùy thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn là răng sứ kim loại hay răng sứ toàn sứ.

Với công nghệ bọc sứ Nano Shining 5S hiện đại hàng đầu hiện nay của Pháp, bạn Thanh Trang hoàn toàn có thể yên tâm khuyết điểm hởi răng cửa của bạn sẽ được khắc phục hoàn toàn triệt để, duy trì hiệu quả trên 10 năm.

Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, chính xác tới từng gờ rãnh với sự hỗ trợ của máy quét tự động. Quy trình phục hình răng sứ thẩm mỹ diễn ra với sự hỗ trợ của kỹ thuật CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC chế tạo mão sứ, giúp rút ngắn thời gian bọc sứ một cách tối đa. Chỉ sau 1 ngày, quy trình bọc sứ cho răng cửa bị hở có thể hoàn tất.

Răng sứ sau khi bọc đảm bảo sát khít viền nướu, có màu sáng bóng và hoàn toàn không bị thâm đen, giúp bạn ăn nhai tốt như răng thật mà không có cảm giác cộm cấn hay khó chịu.

Mọi thông tin chi tiết về quy trình bọc sứ cho trường hợp hở răng cửa, bạn Thanh Trang có thể liên hệ với Nha khoa Paris thông qua số điện thoại 0943 776699. Nếu bạn có thời gian có thể đến trực tiếp địa chỉ Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Hở răng cửa bọc sứ có bền không? trong Tư vấn bọc răng sứ