Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải pháp nào cho tình trạng hô hai răng cửa?

December 24, 2014

Hô hai răng cửa là trường hợp hô vẩu khá phổ biến. Hiện có khá nhiều phương pháp cho tình trạng sai khớp cắn này, tuy nhiên bọc răng sứ được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất với nhiều ưu điểm vượt trội khi cho kết quả nhanh chóng với mức chi phí khá hợp lý.

Răng hô vẩu chủ yếu là do bẩm sinh hoặc thói quen thời thơ ấu như tật đẩy lưỡi hay nghiến răng gây nên. Có khá nhiều trường hợp răng hô vẩu. Có thể răng bị hô toàn hàm, tức là cả hàm răng đều bị hô và mọc lệch ra khỏi khung hàm gây hô vâu. Tình trạng này có thể xảy ra ở răng trên cả hai hàm. Cũng có người bị hô ngay cả khi các răng mọc rất đều đặn, không bị lệch khỏi cung hàm.

Giải pháp nào cho tình trạng hô hai răng cửa? 1

Hô vẩu có thể do hàm hoặc do bản thân răng

Nếu răng hô do xương hàm phát triển quá mức hoặc không cân đối nhau thì chỉ có cách khắc phục hiệu quả là phẫu thuật hàm mặt để chỉnh lại tương quan giữa hai cung hàm. Đây là kỹ thuật cao nhất trong nha khoa và cũng cho kết quả nhanh nhất. Tuy nhiên, phẫu thuật hàm đòi hỏi kỹ thuật cao, bác sĩ cần có chuyên môn giỏi cũng như kinh nghiệm lâu năm để chỉnh hình một cách chính xác nhất mà không gây ra biến chứng.

Với trường hợp hô hai răng cửa tức là trường hợp hô do răng mọc lệch, bác sĩ có thể chỉ định niềng răng cũng như bọc răng sứ để chỉnh hình cho răng.

Chỉnh nha niềng răng

Chỉnh nha niềng răng là phương pháp gắn chặt các khí cụ chỉnh nha có kích thước nhỏ lên từng răng nhằm mục đích dịch chuyển răng từ khí cụ nắn lên thân răng làm cho hai răng cửa bị hô bằng với các răng toàn hàm hoặc để hài hòa với khuôn hàm cũng như khuôn mặt. Tuy nhiên, niềng răng thường mất khoảng thời gian khá dài từ 1-2 năm để hoàn thành việc chỉnh nha cũng như mức chi phí khá là cao so với thu nhập trung bình của nhiều người. Hô hai răng cửa thường là hô ở mức độ ít trong khi niềng răng sẽ phát huy tác dụng tối đa với trường hợp răng thưa nhiều với khoảng cách rộng. Do đó, nếu sử dụng phương pháp niềng răng cho 2 răng cửa hô vẩu thì đây không phải là giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất.

Giải pháp nào cho tình trạng hô hai răng cửa? 2

Chỉnh nha là giải pháp mang lại hiệu quả lâu dài nhưng chi phí cao

Bọc răng sứ cho răng hô

Trong trường hợp răng chỉ hô với số lượng ít, chỉ ở hai răng cửa thì có thể không nhất thiết phải niềng răng. Bọc răng sứ cũng có thể chỉnh sửa được hàm răng hô ở vài răng để điều chỉnh lại thế răng sao cho bằng và không bị hô. Bạn chỉ cần mất ít nhất hai ngày với 2 lần tái khám là đã có thể hoàn tất bọc lại những chiếc răng hô để chỉnh sửa thẩm mỹ nhất. Phương pháp bọc răng sứ tỏ ra đặc biệt hiệu quả với trường hợp răng cửa hô khi tiết kiệm chi phí và thời gian một cách tối đa so với phương pháp chỉnh nha niềng răng. Bác sĩ sẽ tiết hành mài một phần nhỏ trên răng cửa hô sau đó dùng chụp sứ đã chế tạo khít với dấu răng bọc chụp lên để điều chỉnh răng theo vị trí đều đặn trên cung hàm. Tất nhiên, mức độ mài răng sẽ được tuân theo một tỉ lệ nhất định để không làm ảnh hưởng nhiều đên răng thật.

Giải pháp nào cho tình trạng hô hai răng cửa? 3

Bọc răng sứ – giải pháp tối ưu cho hô hai răng cửa

Tại Nha khoa Paris, với sự hỗ trợ của công nghệ tân tiến cùng trang thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bạn một hàm răng đẹp, đều đặn, khắc phục hoàn toàn tình trạng hô hai răng cửa.

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S của Pháp sẽ giúp bạn chỉnh hình răng hô một cách hoàn hảo nhất. Đây là công nghệ được chuyển giao trực tiếp từ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Pháp cho Nha khoa Paris. Công nghệ tiên tiến giúp lấy dấu răng chính xác tới 100%. Máy mài tự động cho phép chế tạo răng sứ tiết kiệm thời gian tối đa với chất lượng tốt nhất.

So với công nghệ cũ, Nano Shining 5S giúp tiết kiệm thời gian một cách tối đa, chỉ cần 2 lần tới phòng khám nha khoa là đã hoàn thành quy trình bọc răng sứ. Răng sứ sau khi bọc ăn nhai bình thường mà không hề ê buốt hay cộm cấn cũng như đảm bảo khả năng thẩm mỹ cao nhất.

Mọi thông tin chi tiết về các phương pháp chỉnh hình răng cửa hô cũng như mức chi phí, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 hoặc số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn cũng như sẽ sắp xếp lịch khám miễn phí cho bạn.

 

TAGS:

Bạn đang xem: Giải pháp nào cho tình trạng hô hai răng cửa? trong Tin tức bọc răng sứ


X