Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc vào yếu tố nào?

May 15, 2017

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao nhiêu trên thực tế còn tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố. Để khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn và đạt được hiệu quả bền chắc lâu nhất, chúng tôi xin đưa ra cho bạn một vài tiêu chí cụ thể để đánh giá độ bền của răng sứ thẩm mỹ trong bài viết này.

Răng sứ thẩm mỹ được cấu tạo cơ bản bởi hai phần là sườn ở bên trong có thể bằng kim loại hoặc bằng sứ và phần chụp bọc bên ngoài hoàn toàn bằng sứ nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ. Tùy thuộc vào vật liệu chế tạo răng sứ mà có thể chia thành răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại (răng sứ toàn sứ).

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ tùy thuộc vào mỗi loại răng sứ và cách chăm sóc

Chụp răng sứ chính là phương pháp dùng mão sứ chụp bọc lên phần răng thật đã mài từ rìa cắn đến viền nướu nhằm bảo vệ cho phần răng thật khỏi những tác động từ bên ngoài, đảm bảo thẩm mỹ cũng như ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu?

Độ bền phục hình răng sứ phụ thuộc khá nhiều vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn cũng như kỹ thuật phục hình răng sứ. Thông thường, bọc sứ với vật liệu răng sứ kim loại như Titan thì độ bền có thể duy trì được 5-10 năm, sau đó có thể có hiện tượng bị thâm đen viền nướu hoặc răng có xu hướng bị sậm màu hơn.

Răng sứ toàn sứ như Cercon, Venus hay E.Max thì độ bền hoàn toàn vượt trội so với răng sứ kim loại khi duy trì tính thẩm mỹ và đảm bảo ăn nhai tốt từ 10-20 năm, có nhiều trường hợp được ghi nhận phục hình với răng sứ không kim loại có thể duy trì vĩnh viễn cùng cơ thể.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc vào yếu tố nào?1

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ – Răng sứ không kim loại có độ bền lên tới hơn chục năm

Sau khi phục hình, muốn duy trì độ bền của răng sứ bạn cần có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý. Cũng giống như răng thật, răng sứ cũng cần giữ gìn vệ sinh hàng ngày bằng cách chải răng đều đặn 2-3 lần. Khi chải răng có thể mat xa dưới nướu để máu được lưu thông tốt hơn. Chú ý ăn nhai đều hai hàm bởi cho dù răng sứ có độ bền tương đương răng thật thì cũng cần có sự cân bằng lực nhai ở cả hai bên hàm.

Theo định kỳ bạn cũng có thể đến phòng nha để kiểm tra tình trạng răng miệng, phát hiện kịp thời các vấn đề để có phương pháp điều trị kịp thời. Các nha sỹ thường kiểm tra độ sát khít của mão sứ với viền nướu, xem phần viền nướu có hồng hào hay không và thức ăn có giắt vào khe nướu không.

Độ bền của răng sứ tại nha khoa Paris rất cao vì phục hình theo công nghệ tốt nhất

Công nghệ Nano Shining 5S của Pháp ra đời có thể giúp cho quy trình bọc sứ diễn ra nhanh chóng, chính xác với độ bền cao nhất. Hiện công nghệ mới đã có mặt tại Nha khoa Paris với sự chuyển giao trực tiếp của Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu ESCD. Phục hình răng sứ theo công nghệ Nano Shining 5S còn có sự hỗ trợ của kỹ thuật CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC, cho ra đời những chiếc răng sứ chuẩn dấu hàm 100%, chính xác đến từng gỡ rãnh.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ 3

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ – Nano Shining 5S – công nghệ bọc sứ hàng đầu hiện nay

Với công nghệ mới thì thời gian làm răng sứ được rút ngắn lại tối đa, chất lượng răng sứ được nâng cao thay vì phải chỉnh sửa nhiều lần như với việc chế tạo răng sứ thủ công. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám tại Paris là có thể hoàn tất các quy trình bọc răng sứ. Răng sứ sau khi phục hình đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa, sáng bóng, sát khít viền nướu, ăn nhai tốt mà không gây cảm giác cộm cấn hay khó chịu.

Mọi băn khoăn liên quan đến độ bền của răng sứ thẩm mỹ hoặc các vấn đề răng miệng khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc đăng ký tư vấn theo form mẫu dưới đây. Các bác sỹ luôn sẵn lòng hỗ trợ thăm khám cũng như tư vấn miễn phí cho bạn.

TAGS:

Bạn đang xem: Độ bền của răng sứ thẩm mỹ phụ thuộc vào yếu tố nào? trong Tin tức bọc răng sứ


X