HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Độ bền của mặt dán sứ Veneer là bao lâu? [Chuyên gia phân tích]

July 24, 2018

Độ bền của mặt dán sứ veneer phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt cách chăm sóc sau khi phục hình và công nghệ dán mặt sứ áp dụng. Vậy cụ thể độ bền của mặt sứ là bao lâu? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn! 

1/ Độ bền của mặt dán sứ Veneer là bao lâu?

Thông thường, độ bền của mặt dán sứ Veneer có thể duy trì trong vòng từ 5-8 năm với độ cứng, chắc chắn và màu sắc sáng bóng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách giữ gìn và chăm sóc răng miệng tốt thì hiệu quả của mặt dán có thể duy trì lâu hơn nữa.

Độ bền của mặt dán sứ Veneer là bao lâu? [Chuyên gia phân tích] 1

Độ bền của mặt dán sứ Veneer là bao lâu?

Bên cạnh đó, độ bền của mặt dán sứ Veneer sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật của bác sỹ cũng như công nghệ sử dụng. Có nhiều trường hợp, do tính chất của mặt dán khá mỏng mà nếu bác sỹ có chuyên môn không vững chỉ sau một thời gian mặt dán sẽ bị bong ra hoặc có dấu hiệu kém thẩm mỹ.

2/ Cách chăm sóc mặt dán sứ veneer sau khi phục hình

Cách chăm sóc sau khi phục hình là yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của mặt dán sứ veneer. Sau khi phục hình mặt dán sứ, bạn cần đảm bảo những yếu tố sau đây:

➤ Hạn chế tối đa việc ăn các thực phẩm quá cứng hoặc quá dai, phải dùng nhiều lực răng.

➤ Không dùng răng để mở lắp chai hoặc kéo đồ vật nặng.

➤ Chải răng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm ít nhất 2 lần/ngày.

Độ bền của mặt dán sứ Veneer là bao lâu? [Chuyên gia phân tích] 2

Những lưu ý về cách chăm sóc răng sau khi phục hình mặt dán sứ

➤ Khi sử dụng chỉ nha khoa, không lên kéo chỉ từ dưới lên trên mà thực hiện rút chỉ qua 1 bên kẽ răng.

➤ Có thể kết hợp thêm nước xúc miệng để loại bỏ các mảng bám ở vùng mà bàn chải và chỉ nha khó tác động.

➤ Thăm khám nha khoa định kì 3 – 6 tháng/lần, đặc biệt khi phát hiện những dấu hiệu bất thường trong khoang miệng, cần phải đến bác sĩ nha khoa ngay.

3/ Kéo dài tối đa độ bền mặt dán sứ Veneer bằng công nghệ hiện đại

Ngoài cách chăm sóc sau khi phục hình, công nghệ dán mặt sứ cũng là một yếu tố quyết định đến chất lượng và độ bền của mặt dán sứ veneer.

Tại Nha khoa Paris, với kỹ thuật bọc răng sứ Nano Shining 5S tiên tiến theo tiêu chuẩn Pháp, kỹ thuật viên răng sứ có thể tạo ra được những phục hình mặt dán sứ tương đồng tới tỷ lệ 100%, hình thể răng trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng, giúp tăng tối đa tuổi thọ của mặt dán sứ.

Độ bền của mặt dán sứ Veneer là bao lâu? [Chuyên gia phân tích] 3

Nano Shining 5S cho hiệu quả phục hình cao nhất

Tác dụng của mặt dán sứ Veneer sau khi được cố định trên cùi răng thật có màu trắng đẹp, không bị đục, bị đen viền, trông tự nhiên như răng thật không thể nhận ra đâu là phần răng thật, đâu là răng đã được bọc sứ ngay cả chụp bằng X quang.

Độ bền của mặt dán sứ veneer được đảm bảo, chịu lực lớn nên thích ứng được với nhiều dạng thức ăn khác nhau. Đồng thời, mặt dán duy trì được hàng chục năm trên cung hàm mà không cần thực hiện phục hình trở lại.

>> Xem thêm: Quy trình dán mặt dán sứ veneer với công nghệ Nano Shining 5S.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về độ bền của mặt dán sứ veneer cũng như các phương pháp phục nha thẩm mỹ tại nha khoa Paris thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi qua 1900.6900 hoặc điền thông tin vào form đăng kí bên dưới để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Độ bền của mặt dán sứ Veneer là bao lâu? [Chuyên gia phân tích] trong Tin tức bọc răng sứ