HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Điều trị răng nhiễm Tetracycline cách nào tốt nhất?

January 8, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Bác sỹ cho em hỏi cách điều trị răng nhiễm Tetracycline nào là tốt nhất ạ? Hồi nhỏ em có uống nhiều thuốc kháng sinh Tetracycline nên bây giờ răng bị xỉn lắm ạ. Nhiều chỗ trên răng cửa còn bị lỗ chỗ lốm đốm vàng nâu. Khi giao tiếp em cảm thấy rất ngại nên bây giờ muốn đi điều trị. Không biết tẩy trắng răng có được không ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Minh Tuyết – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Minh Tuyết !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Điều trị răng nhiễm Tetracycline cách nào tốt nhất của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tetracycline là một loại kháng sinh được sử dụng khá phổ biến trước kia. Ngày nay còn có Doxycycline, Minocycline…là các thuốc kháng sinh cùng nhóm với Tetracycline.

Nếu người mẹ uống các thuốc này khi đang mang thai hoặc trẻ uống các thuốc này trước 7-8 tuổi thì có thể làm cho răng đổi màu. Mức độ sậm màu răng tùy thuộc vào thời điểm, thời gian dùng thuốc, liều lượng sử dụng thuốc kháng sinh. Thông thường, bệnh nhân có thể quan sát thấy răng có màu xỉn vàng nâu, lốm đốm trên răng hoặc có thể có hiện tượng răng chuyển màu hơi đen hoặc xanh đen trông rất mất thẩm mỹ.

Điều trị răng nhiễm Tetracycline cách nào tốt nhất? Răng xỉn màu có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau

+ Có những cách nào điều trị răng nhiễm Tetracycline?

Trường hợp răng bị vàng ố, xỉn màu nhẹ do thực phẩm gây nên hoàn toàn có thể được khắc phục bằng cách tẩy trắng răng. Phương pháp này sẽ sử dụng ánh sáng laser tác dụng vào thuốc tẩy trắng giúp đánh bật các sắc tố màu trên bề mặt răng. Tuy nhiên, tẩy trắng răng thông thường chỉ có tác dụng làm trắng bề mặt răng mà không tác động sâu vào bên trong cấu trúc răng. Trường hợp răng bị xỉn màu tức là toàn bộ cấu trúc của răng đã bị nhiễm màu vàng nâu hoặc xanh đen nên không thể tẩy trắng răng đơn thuần hoặc nếu có thực hiện thì hiệu quả cũng không cao và cần nhiều liệu trình điều trị khác nhau khá tốn kém.

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp điều trị răng nhiễm Tetracycline hiệu quả như cách hàn trám, dùng mặt dán sứ hoặc thực hiện bọc răng sứ.

Hàn trám sử dụng vật liệu composite có tính dẻo và màu sắc gần tương đồng với răng thật để trám bít lên răng và che đi phần răng xỉn màu. Cách này tương đối đơn giản và thực hiện khá nhanh thông qua phản ứng quang trùng hợp. Tuy nhiên, độ bền của hàn răng không cao và có thể bị bong bật khi ăn nhai mạnh.

Làm mặt dán sứ Veneer có thể đem đến tính thẩm mỹ cao nhất cho khuôn hàm, che đi hoàn toàn khuyết điểm răng xấu nhưng do chỉ gá lên bề mặt răng nên độ bền cũng không cao.

+ Điều trị răng nhiễm Tetracycline cách nào tốt nhất?

Trong ba cách điều trị răng nhiễm Tetracycline thì bọc răng sứ thẩm mỹ là cách phục hình răng tốt nhất vừa mang đến tính thẩm mỹ cao và đảm bảo độ bền cho hàm răng. Cho dù chịu tác động mài cùi răng thật nhưng nếu mài đúng tỉ lệ và khi răng được bọc sứ bên ngoài thì độ bền của răng thật không bị ảnh hưởng. Mão sứ với độ chịu lực cao cùng với màu sắc tự nhiên bọc bên ngoài răng thật sẽ che đi khuyết điểm răng xỉn màu một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai hoàn toàn bình thường. Nếu thực hiện với răng sứ không kim loại như E.Max hay Cercon thì độ bền răng sứ có thể lên đến 20 năm mà không cần thực hiện phục hình lại.

Đặc biệt hiện nay, bọc răng sứ được tiến hành với công nghệ Nano Shining 5S với sự hỗ trợ của thiết bị CAD/CAM thì hiệu quả của bọc sứ đạt được tối đa. Bạn có thể yên tâm về tính thẩm mỹ sau khi bọc sứ. Nha khoa Paris cũng đã ứng dụng công nghệ cho hàng ngàn khách hàng và đều mang đến hiệu quả cao. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo thêm có thể liên hệ với chúng tôi. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Điều trị răng nhiễm Tetracycline cách nào tốt nhất? trong Tư vấn bọc răng sứ