HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đau hàm sau khi bọc răng sứ là do đâu?

0 comment August 10, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em vừa đi bọc sứ cho răng hàm bị sâu tại một phòng khám nha khoa gần nhà nhưng sau khi bọc sứ thì em cảm thấy hàm mình khá đau nhức, đôi khi còn nghe thấy tiếng kêu. Em hiện ăn uống khá khó khăn. Bác sỹ tư vấn giúp là hiện tượng đau hàm sau khi bọc răng sứ là do đâu và có giải pháp nào khắc phục được tình trạng này hay không ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Trà My – Bắc Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Trà My !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Đau hàm sau khi bọc răng sứ là do đâu?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hiện tượng đau hàm sau khi bọc răng sứ xuất hiện chủ yếu do ba nguyên nhân cơ bản sau đây:

– Thứ nhất: Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ diễn ra khiến cho phần răng thật chưa kịp thích nghi, đặc biệt là khi răng bị mài cùi quá mức khiến cho mô răng bị xâm lấn quá nhiều. Cũng có trường hợp loại răng sứ không phù hợp cũng có thể gây nên những kích ứng nhất định cho răng miệng, đặc biệt là khi ăn nhai.

– Thứ hai: Thao tác nạo sạch vết sâu được coi là căn bản trước khi tiến hành mài cùi bọc sứ. Tuy nhiên, nếu việc làm sạch mô răng bệnh không được tiến hành chính xác, vết sâu chưa được nạo sạch, vẫn còn mầm mống của vi khuẩn hoặc thao tác nạo quá mức, phạm vào mô lành thì hiện tượng đau nhức, ê buốt sau khi bọc sứ hoàn toàn có thể xảy ra.

– Thứ ba: Nguyên nhân cơ bản nhất dẫn tới hiện tượng đau hàm sau khi bọc sứ, khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn chính là do quy trình bọc sứ không đảm bảo đúng kỹ thuật. Răng sứ sau khi được chế tạo sẽ được lắp chụp vào phần răng thật. Tuy nhiên, trong quá trình chụp sứ nếu thực hiện không tốt, khớp cắn không chuẩn sẽ gây ra cảm giác đau nhức, ê buốt và khi ăn nhai có thể phát ra tiếng kêu.

Đau hàm sau khi bọc răng sứ là do đâu?Đau hàm sau khi bọc răng sứ chủ yếu do phục hình không tốt

Khi răng hàm bị đau nhức sau khi bọc sứ thì việc thăm khám cụ thể bởi nha sỹ là điều cần thiết để tìm ra nguyên nhân cụ thể và từ đó có cách khắc phục phù hợp nhất. Thông thường, tình trạng này sẽ được khắc phục bằng cách tháo phần răng sứ cũ và tiến hành phục hình lại từ đầu. Phương pháp này tuy tốn kém và mất nhiều thời gian nhưng là cách duy nhất để hạn chế đau nhức và giúp ăn nhai bình thường, đặc biệt là trường hợp bị lệch khắp cắn khi lắp răng sứ vào.

Loại răng sứ dùng để phục hình cũng có thể nên thay đổi nếu như cơ thể bạn không thích nghi được với răng sứ cũ, dẫn đến kích ứng. Thao tác nạo sạch vết sâu cũng sẽ được chú ý thực hiện triệt để, loại bỏ hoàn toàn mầm mống gây bệnh trước khi lắp chụp sứ vào.

Tại Nha khoa Paris, tất cả các thao tác bọc sứ sẽ được thực hiện bởi các nha sỹ giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi nên hoàn toàn không xảy ra bất kỳ sai sót nào. Đặc biệt là công nghệ chụp răng sứ Nano Shining 5S mới nhất Pháp hiện nay sẽ được áp dụng giúp rút ngắn thời gian bọc sứ tối đa và đảm bảo hiệu quả bọc sứ cao nhất.

Quy trình chụp răng sứ được bác sỹ theo dõi trên màn hình lớn nhờ camera siêu nhỏ gắn trên khí cụ nha khoa dẫn truyền tín hiệu, do đó, vị trí ăn khớp giữa răng sứ với nướu nhờ đó được nhận biết và chỉnh đúng khớp cắn, hoàn toàn không xảy ra hiện tượng sai lệch, ê nhức sau này.

>>>Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn Pháp tại Paris

Mọi băn khoăn của bạn về đau hàm sau khi bọc răng sứ cũng như các vấn đề răng miệng khác, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699, các chuyên viên sẽ hỗ trợ giải đáp chi tiết cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đau hàm sau khi bọc răng sứ là do đâu? trong Tư vấn bọc răng sứ


X