HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đánh giá của chuyên gia răng sứ loại nào tốt nhất

0 comment July 25, 2016

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất là nỗi băn khoăn của hầu hết khách hàng khi tìm đến dịch vụ làm răng sứ. Hiện nay, nha khoa Paris đang áp dụng rất nhiều loại răng sứ và mỗi loại có ưu nhược điểm riêng. Vậy theo đánh giá của chuyên gia thì răng sứ loại nào tốt nhất?

1/ Các loại răng sứ có tại nha khoa Paris

Để đánh giá được răng sứ loại nào tốt nhất các chuyên gia khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ các loại răng sứ. Hiện nay, tại nha khoa Paris đang áp dụng 2 loại răng sứ chính đó chính là răng sứ không kim loại (hay còn gọi là răng toàn sứ) và răng sứ kim loại.

* Răng sứ không kim loại

Trong hệ thống răng sứ không kim loại bao gồm các loại răng sứ: Răng sứ Cercon, E.Max, Venus… Đặc điểm của những loại răng sứ này quan trọng nhất là ở tính đồng nhất trong chất liệu. Cấu tạo răng đều gồm hai lớp bằng sứ hoàn toàn, không có lẫn tạp chất khác. Đây cũng là điểm phân biệt quan trọng nhất của răng sứ không kim loại với các loại răng sứ kim loại khác có sườn bằng kim loại.

rang su loai nao tot 1

Răng sứ không kim loại Cercon, E.max – răng sứ loại nào tốt nhất?

Các loại răng sứ kể trên đều lành tính vì bản thân chất liệu sứ là an toàn và thân thiện với cơ thể. Hơn thế, các loại sứ này đều được nung ở nhiệt độ cao (1.600 độ C) nên rất cứng chắc, độ chịu lực dao động có thể lên tới hơn 1000 Mpa, hơn gấp nhiều lần so với răng thật. Nếu như bạn áp dụng làm răng thẩm mỹ bằng răng sứ không kim loại sẽ rất yên tâm về chất lượng, độ bền chắc, khả năng ăn nhai, vẻ đẹp của răng và tuổi thọ khi tồn tại trên cung hàm.

* Răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại bao gồm các loại răng sứ có thành phần cấu tạo chứa kim loại ở trong khung sườn. Đây là yếu tố chính chi phối đến tính chất và những đặc điểm liên quan của các dòng răng sứ.

Vậy răng sứ loại nào tốt nhất? Theo nhận định của các chuyên gia thì độ cứng chắc của răng sứ kim loại thường kém hơn răng sứ không kim loại và chỉ tương đương với răng thật. Ngay cả tính thẩm mỹ và độ lành tính thì dòng sứ này cũng không thể so sánh với răng sứ toàn sứ được. Bởi vì khung sườn bằng sứ nên lớp vỏ chụp bên ngoài buộc phải dày đục để màu đen của khung răng không bị lộ nên răng có màu sắc thiếu đi độ trong và sự tự nhiên.

rang su loai nao tot 2

Răng sứ không kim loại và lăng sứ kim loại – răng sứ loại nào tốt nhất?

Ngoài ra, tính chất kim loại cũng sẽ khiến cho răng dễ gây ra những kích ứng lên nướu sau một thời gian tồn tại trên cung hàm. Phản ứng oxi hóa kim loại có thể sẽ làm đổi màu răng của bạn và làm nướu sưng đỏ, hở kẽ dưới tác động của các axit có trong thực phẩm và nước bọt.

2/ Đánh giá của chuyên gia răng sứ loại nào tốt nhất

Răng sứ loại nào tốt nhất không chỉ xét đến các tố chất của răng, các chuyên gia còn dựa vào đặc điểm riêng cần phục hình ở từng bệnh nhân, khi đó mới tìm ra được chiếc răng phù hợp nhất với bệnh nhân.

Xét loại răng sứ không kim loại Cercon hay E.Max có thể có tính chất tốt nhất, nhưng sẽ không phù hợp với nền răng thật cũng như điều kiện kinh tế của người phục hình thì vẫn không phải là lựa chọn hoàn hảo. Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế cũng như mức chi phí mà người bệnh có thể bỏ ra để thể lựa chọn một loại răng sứ phù hợp nhất.

rang su loai nao tot 3

Kết quả bọc răng sứ Nano Shining 5S tại nha khoa Paris

Tuy nhiên, nếu được sử dụng loại răng nào đi nữa thì khi áp dụng phục hình bằng  công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S thì luôn đạt được chất lượng tốt nhất. Đây là công nghệ phục hình răng dựa trên khả năng tạo hình răng hiện đại, linh động, với khả năng lấy dấu hàm bằng camera chỉ trong 1 lần quét 30 giây mà cho kết quả chính xác tuyệt đối. Mẫu răng được thiết kế 3D sống động tạo điều kiện tốt nhất cho sự chế tác răng sứ có hình thể và màu sắc đẹp.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn về đánh giá của chuyên gia răng sứ loại nào tốt nhất, nếu còn điều gì thắc mắc về các loại răng sứ tại nha khoa Paris hay các phương pháp chỉnh nha tại đây bạn có thể liên hệ tới tổng đài 1900.6900 để được các các bác sĩ giàu kinh nghiệm giải đáp hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp địa chỉ trung tâm nha khoa để được tư vấn trực tiếp và tìm ra cách điều trị hợp lý nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đánh giá của chuyên gia răng sứ loại nào tốt nhất trong Tin tức bọc răng sứ


X