Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có thể bọc răng sứ ngay sau khi lấy tủy hay không?

April 7, 2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris. Em có một băn khoăn về bọc răng sứ nhờ bác sỹ giải đáp giúp ạ. Em có hai chiếc răng hàm bị sâu khá nặng và bị vỡ mất một nửa rồi ạ. Thi thoảng cơn đau lại buốt lên tận óc rất khó chịu. Em rất muốn đi bọc sứ nhưng nghe mọi người nói em có dấu hiệu vị viêm tủy nên phải lấy tủy trước. Vậy liệu có thể bọc răng sứ sau khi lấy tủy không ạ hay là phải chờ một thời gian ạ? Cảm ơn bác sỹ tư vấn. (Phan Quang Anh – Quảng Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Quang Anh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Theo như những gì bạn mô tả thì có thể tình trạng răng sâu của bạn đã khá nghiêm trọng, khiến răng bị vỡ do mô răng bị phá hủy và vết sâu đã lan tới tủy khiến cho tủy bị viêm. Trường hợp này bạn cần đi lấy tủy ngay bởi một khi tủy viêm quá nặng có thể dẫn tới áp xe ổ xương răng, gây rụng răng và ảnh hưởng đến các răng kế cạnh.

Có thể bọc răng sứ sau khi lấy tủy không?

Răng sau khi lấy tủy thường mất đi độ dẻo dai, dễ bị giòn vỡ nếu có tác động từ bên ngoài. Do đó, các nha sỹ khuyến cáo bạn nên bọc sứ ngay sau khi lấy tủy để đảm bảo độ bền chắc cho răng. Thời gian chỉ định bọc sứ cho răng không nên quá 6 tháng bởi một số lý do sau đây:

– Răng sau khi lấy tủy sẽ dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài: lực nhai, hay vi khuẩn tấn công gây sâu răng nếu như không được chụp sứ bảo vệ.

– Phần răng sau khi bị lấy tủy sẽ dễ bị giắt các thức ăn, đây là nơi lý tưởng cho vi khuẩn lưu trú và phát triển gây bệnh trở lại.

– Răng nếu sau một thời gian mất tủy và không được bảo vệ sẽ dẫn tới tình trạng sừng hóa các mô, khiến các răng dần mất đi chức năng ăn nhai, dễ giòn vỡ khi có tác động.

Bọc chụp mão sứ bên ngoài là phương pháp cơ bản nhất giúp bảo tồn thân răng cũ, duy trì chức năng ăn nhai bình thường, đặc biệt là đối với răng hàm. Càng để lâu không tiến hành bọc sứ thì tổn thương cho răng càng diễn ra nhanh chóng hơn, đặc biệt là đối với trường hợp của bạn hai răng hàm đã bị vỡ mất một nửa. Hàn răng cũng là một trong những chỉ định cho răng sau khi lấy tủy nhưng xét về lâu dài thì hiệu quả không cao như bọc sứ khi sau một thời gian chỗ trám có thể bị bong tróc ra.

Bọc răng sứ sẽ phát huy hiệu quả tối đa nếu như bạn lựa chọn được một địa chỉ nha khoa uy tín với các bác sỹ thực hiện bọc sứ có chuyên môn giỏi. Nha khoa Paris chắn chắn sẽ mang đến cho bạn một kết quả phục hình, bảo vệ răng thật một cách tối ưu nhất. Công nghệ CT 5 chiều do trực tiếp các bác sỹ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Pháp chuyển giao. Công nghệ mới giúp lấy dấu hàm một cách nhanh chóng với sự hỗ trợ của máy quét tự động cùng với việc thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính sẽ đảm bảo rút ngắn thời gian bọc sứ một cách tối đa.

Răng sứ sau khi bọc có độ chính xác tới từng gờ rãnh, sát khít nướu, răng có màu sắc tự nhiên sáng bóng. Duy trì ăn nhai hoàn toàn bình thường như răng thật mà không bị cộm cấn khó chịu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về có thể bọc răng sứ sau khi lấy tủy không, bạn Quang Anh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại hoặc gửi câu hỏi tư vấn cho Paris theo mẫu dưới đây. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 19006900

TAGS:

Bạn đang xem: Có thể bọc răng sứ ngay sau khi lấy tủy hay không? trong Tư vấn bọc răng sứ


X