HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên nắn chỉnh răng vẩu bằng cách bọc sứ không?

0 comment March 16, 2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris. Em có một vấn đề thắc mắc mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Phần hàm răng trên của em hiện đang bị hô vẩu, đặc biệt là có hai răng cửa vẩu chìa ra ngoài hơn so với những răng bên cạnh. Em đang muốn lựa chọn phương pháp khắc phục tình trạng này mà không muốn phải niềng răng. Liệu có thể nắn chỉnh răng vẩu bằng cách bọc sứ được không ạ và cách này có lâu dài không thưa bác sỹ? (Trịnh Minh Châu).

Trả lời :

Chào bạn Minh Châu!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng hổ vẩu là một trong những bệnh lý răng miệng thường gặp thuộc về khớp cắn. Thông thường niềng răng chỉnh nha là cách nắn chỉnh răng vẩu một cách hiệu quả nhất và mang lại tác dụng lâu dài. Đây là phương pháp dùng khí cụ tác động từ từ lên răng nhằm dịch chuyển răng về vị trí cố định trên răng theo tính toán sao cho thẩm mỹ nhất.

Tuy nhiên, niềng răng đòi hỏi cần thời gian mới thấy rõ hiệu quả và mức chi phí còn khá cao so với thu nhập trung bình của nhiều người. Đối với những hàm răng chỉ bị vẩu hai răng cửa với mức độ nhỏ thì niềng răng không phải là một giải pháp tối ưu.

Có nên nắn chỉnh răng vẩu bằng cách bọc sứ không?

Bọc sứ có thể năn chỉnh răng vẩu được không?

Bọc răng sứ hoàn toàn có thể nắn chỉnh răng vẩu một cách thẩm mỹ và đặc biệt đối với trường hợp răng cửa bị vẩu ở mức độ không quá lớn. Đây được coi là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với phương pháp niềng răng. Phần răng hô vẩu sẽ được mài nhỏ đi và sau đó dùng một mão sứ được chế tạo chụp bọc lên phần răng đó nhằm đảm bảo độ bền chắc khi ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ.

So với chỉnh nha thì bọc răng sứ đơn giản hơn khá nhiều và được thực hiện trong thời gian ngắn là bạn có thể sở hữu một hàm răng đều đẹp.

Thao tác bọc răng sứ được bắt đầu bằng việc mài răng thật để đảm bảo bọc mão sứ được chuẩn và sát khít. Răng sau khi mài sẽ được lấy dấu hàm và gửi về labo để chế tạo răng sứ. Trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ được gắn tạm một răng giả lên phần răng thật. Mão sứ sau khi hoàn thành sẽ được bác sỹ gắn thử lên răng đã mài và chỉnh sửa khớp cắn cũng như hình dáng sao cho thẩm mỹ và tạo cảm giác thoải mái nhất sẽ gắn chất liệu dính vĩnh viễn lên răng.

Thông thường, quy trình bọc sứ sẽ diễn ra qua 3-4 lần thăm khám trong một vài ngày nhưng với công nghệ Nano Shining 5S của Pháp, thời gian bọc sứ sẽ được rút ngắn một cách tối đa do quá trình chế tác răng sứ được thực hiện bởi kỹ thuật CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC tự động. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám tại Paris là có thể hoàn tất các quy trình bọc răng sứ.

Kỹ thuật mài răng được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm đảm bảo giảm ê buốt, đau nhức, cùi răng được mài theo một tỉ lệ chuẩn, đảm bảo khi chụp răng sứ có độ vừa khít viền nướu, thẩm mỹ nhất.

Mọi băn khoăn liên quan đến nắn chỉnh răng vẩu bằng bọc sứ, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi luôn hỗ trợ tư vấn cho bạn một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên nắn chỉnh răng vẩu bằng cách bọc sứ không? trong Tư vấn bọc răng sứ


X