HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp thắc mắc: Có nên mài răng nanh cho đều hay không?

March 25, 2018
Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Chiếc răng nanh bên hàm trái của em bị cao hơn so với những răng còn lại, lúc ăn nhai rất vướng víu. Em đang định mài răng nanh cho đều với những răng khác, không biết có được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Hải Hà – Đà Nẵng.

Trả lời :

Chào bạn Hải Hà!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên mài răng nanh cho đều đẹp? ” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

1. Có nên mài răng nanh cho đều hay không? 

Mài răng nanh cũng là một trong những kỹ thuật cơ bản trong nha khoa, áp dụng cho trường hợp răng bị vẩu hô, răng dài to nhưng ở mức độ nhẹ. Bạn có thể mài răng cho đều nhưng cần có sự thăm khám cụ thể của bác sỹ.

Việc mài răng nanh cũng cần tuân theo một tỉ lệ nhất định và thông thường mài không quá 2mm. Với răng cửa thì tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm.

Có NÊN mài răng nanh cho đều không? Cách bảo vệ răng sau mài 1

Mài răng nanh cho đều cần đảm bảo tỉ lệ quy chuẩn

Việc mài răng nanh quá nhiều có thể tác động đến men răng, khiến lộ lớp ngà gây nên chứng ê buốt, đau nhức khi ăn nhai hoặc kích thích nóng lạnh đột ngột. Mài răng có đau hay không còn tùy thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sỹ nhưng thường trước khi mài nha sỹ sẽ gây tê cục bộ nên bạn chỉ cảm thấy hơi nhức một chút.

Răng sau khi mài thường xảy ra tình trạng ê buốt kéo dài, do đó, bác sỹ Paris khuyên bạn nên đi bọc sứ để hạn chế tình trạng lộ ngà. Đây là cách bọc chụp răng sứ lên lớp răng đã mài nhằm bảo vệ cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ, duy trì ăn nhai ổn định, bình thường như răng thật.

 Để xác định có nên mài răng nanh cho đều đẹp hay không với trường hợp của mình, bạn cần lắng nghe ý kiến từ nha sỹ.

Có nên mài răng cho đều hay không? 

dang-ky-khuyen-mai

2. Bảo vệ răng nanh đã mài bằng công nghệ bọc sứ hiện đại

Như đã nói bên trên, sau khi thực hiện mài răng nanh cho đều, bạn cần thực hiện bọc chụp răng sứ bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ và bảo vệ răng khỏi những tác động có hại.

Một công nghệ bọc răng sứ tiên tiến sẽ giúp phục hình cho răng một cách hoàn hảo nhất. Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S hiện được đánh giá là công nghệ bọc răng sứ tốt nhất hiện nay, mang đến cho bạn một hàm răng bền chắc ưng ý.

Có NÊN mài răng nanh cho đều không? Cách bảo vệ răng sau mài 2

Bọc răng sứ cho răng sau khi mài với công nghệ hiện đại 

Sau khi mài răng nanh, dấu răng hàm sẽ được lấy chính xác ở cả 5 vi điểm nhờ vào máy quét tự động, những thông số cần thiết sẽ được chuyển tới labo để chế tác mặt dán sứ bằng công nghệ CAD/CAM – công nghệ thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính, cho kết quả chuẩn xác hoàn toàn.

Toàn bộ quá trình bọc răng sứ chỉ diễn ra khoảng 2 lần là có thể hoàn tất, rút ngắn thời gian tối đa. Răng sứ sau khi chế tạo có độ bền chắc cao, sáng bóng tự nhiên, sát khít với viền nướu, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng nanh to dài của bạn.

Để biết rõ hơn về công nghệ mài răng nanh cũng như bạn có phù hợp để làm phương pháp này không, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu sau để được giải đáp.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: Có nên mài răng nanh cho đều hay không? trong Tư vấn bọc răng sứ