Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên mài răng nanh cho đều hay không?

July 2, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sĩ có thể giải đáp giúp em có nên mài răng nanh cho đều hay không ạ? Chiếc răng nanh của em mọc hơi lệch, cũng không hẳn là răng khểnh, nên nhìn hơi thô và xấu. Em có tham khảo thì thấy có phương pháp mài răng. Nhưng em lo lắng mài răng xong có bị ê buốt nhiều không ạ? Hay phải khắc phục bằng cách nào? Mong được bác sĩ tư vấn giúp em ạ! (Minh Tuyết – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Tuyết !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên mài răng nanh cho đều đẹp? ” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

1. Có nên mài răng cho đều hay không? 

Mài răng cũng là một trong những kỹ thuật cơ bản trong nha khoa, áp dụng cho trường hợp răng bị vẩu hô, răng dài to nhưng ở mức độ nhẹ. Bạn Minh Tuyết có thể mài răng cho đều nhưng cần có sự thăm khám cụ thể của bác sỹ.

Có nên mài răng nanh cho đều hay không? 1

Mài răng nanh cho đều có thể áp dụng cho răng dài nhọn 

Việc hàn răng cũng cần tuân theo một tỉ lệ nhất định và thông thường mài không quá 2mm. Với răng cửa thì tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm.

Việc mài răng quá nhiều có thể tác động đến men răng, khiến lộ lớp ngà gây nên chứng ê buốt, đau nhức khi ăn nhai hoặc kích thích nóng lạnh đột ngột. Mài răng có đau hay không còn tùy thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sỹ nhưng thường trước khi mài nha sỹ sẽ gây tê cục bộ nên bạn chỉ cảm thấy hơi nhức một chút.

Răng sau khi mài thường xảy ra tình trạng ê buốt kéo dài, do đó, bác sỹ Paris khuyên bạn nên đi bọc sứ để hạn chế tình trạng lộ ngà. Đây là cách bọc chụp một mão sứ lên lớp răng đã mài nhằm bảo vệ cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ, duy trì ăn nhai ổn định, bình thường như răng thật.

 Để xác định có nên mài răng nanh cho đều đẹp hay không với trường hợp của mình, bạn cần lắng nghe ý kiến từ nha sỹ.

Có nên mài răng cho đều hay không? 

dang-ky-khuyen-mai

2. Công nghệ làm răng sứ Nano Shining 5S 

Một công nghệ bọc sứ tiên tiến sẽ giúp phục hình cho răng một cách hoàn hảo nhất. Nano Shining 5S hiện được đánh giá là công nghệ bọc răng sứ tốt nhất hiện nay, mang đến cho bạn một hàm răng bền chắc ưng ý.

Sau khi mài răng, dấu răng hàm sẽ được lấy chính xác ở cả 5 vi điểm nhờ vào máy quét tự động, những thông số cần thiết sẽ được chuyển tới labo để chế tác mặt dán sứ bằng công nghệ CAD/CAM – công nghệ thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính, cho kết quả chuẩn xác hoàn toàn.

Có nên mài răng nanh cho đều hay không? 2

Sau khi mài răng bọc sứ, răng của bạn sẽ đều đẹp hơn

Toàn bộ quá trình bọc sứ chỉ diễn ra khoảng 2 lần là có thể hoàn tất, rút ngắn thời gian tối đa. Răng sứ sau khi chế tạo có độ bền chắc cao, sáng bóng tự nhiên, sát khít với viền nướu, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng nanh to dài của bạn.

Để biết rõ hơn về công nghệ mài răng nanh cũng như bạn có phù hợp để làm phương pháp này không, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu sau để được giải đáp.

TAGS:

Bạn đang xem: Có nên mài răng nanh cho đều hay không? trong Tư vấn bọc răng sứ


X