HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên mài răng lệch cho đều hơn không?

0 comment March 10, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Răng cửa của em bị lệch mất một chiếc, hơi chìa ra ngoài nữa, em không biết là có cách nào để khắc phục tốt nhất. Hôm qua bạn em có mách là nên đi mài răng lệch cho đều. Có thực là mài răng có thể giúp răng đều hơn không ạ và liệu có khiến răng bị đau nhức gì không ạ vì em khá sợ các thủ thuật răng miệng. Cảm ơn bác sỹ ạ. (Thanh Vân – Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Vân!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có nên mài răng lệch cho đều hơn không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng bị lệch là một trong những sai lệch trong khớp cắn của răng chủ yếu là do các mầm xương răng mọc lệch lạc không đúng vị trí do quá trình mọc răng vĩnh viễn có tật đẩy lưỡi khiến cho răng bị xô lệch. Răng mọc lệch không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi giao tiếp mà cũng gây khó khăn trong quá trình ăn nhai. Do đó, một biện pháp khắc phục là cần thiết để điều chỉnh lại trật tự, vị trí của răng.

Với trường hợp răng lệch lạc thì mài răng và niềng răng là hai phương pháp cơ bản giúp khắc phục tình trạng này. Niềng răng thường phát huy được hiệu quả tối ưu trong những trường hợp hô do hàm hoặc hô, lệch ở mức độ lớn. Khi răng chỉ bị lệch nhẹ ở phần răng cửa thì niềng răng không phải là giải pháp tốt nhất do chi phí quá cao và thời gian niềng răng cũng khá lâu.

Có nên mài răng lệch cho đều hơn không?Mài răng lệch là cách chỉnh sửa khá hiệu quả

Bạn Thanh Vân có thể mài răng bị lệch và tùy tình trạng mà bác sỹ sẽ có sự tùy chỉnh mài ít hay mài nhiều. Với răng cửa thì tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm. Mài răng thường được khuyến cáo không nên thực hiện mài quá 2 mm bởi một khi ngà răng bị lộ do lớp men răng bị mất đi thì rất dễ dẫn tới tình trạng ê buốt, nhất là khi ăn uống.

Các nha sỹ thường chỉ định bọc răng sau khi mài để tránh tình trạng ê nhức có thể xảy ra cũng như tạo một lớp vỏ bọc bên ngoài cho răng chắc khỏe hơn. Bọc sứ thực chất là chụp bọc một mão sứ bên ngoài phần răng thật đã được mài để bảo vệ, tránh lộ ngà cũng như đảm bảo ăn nhai tốt. Đây là phương pháp khắc phục tình trạng răng lệch hiệu quả và duy trì độ bền chắc cho răng trong một thời gian dài.

Công nghệ Nano Shining 5S của Pháp ra đời có thể giúp cho quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Paris sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa. Quy trình chế tạo răng sứ được thực hiện trên máy vi tính với sự hỗ trợ của kỹ thuật CAD/CAM giúp tiết kiệm thời gian tối đa. Chỉ cần qua 2 lần thăm khám là bạn có thể hoàn thành quá trình bọc sứ đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đây là công nghệ sáng tạo bởi đội ngũ bác sỹ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Pháp và được chuyển giao cho nha khoa Paris thông qua nhiều lần kiểm định khắt khe về chất lượng.

Nha khoa Paris cam kết mang đến cho bạn một dịch vụ tốt nhất với mức chi phí bọc sứ ưu đãi, mang lại cho bạn một khuôn hàm đều đẹp nhất.

Mọi băn khoăn thắc mắc liên quan đến mài răng lệch hoặc bọc răng sứ, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hà Nội hoặc số hotline 0943 776699. Chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ tư vấn cụ thể cho bạn.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Có nên mài răng lệch cho đều hơn không? trong Tư vấn bọc răng sứ


X