HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên chụp sứ cho răng chớm sâu hay không?

April 8, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có một chút thắc mắc về răng sâu muốn được bác sỹ tư vấn ạ. Hai chiếc răng cửa của em đã có dấu hiệu bị sâu, giữa hai khe răng có vết màu đen ở bên trong. Em được biết đây là tình trạng răng chớm sâu mà thôi nhưng em cũng muốn được điều trị trước khi tình trạng nặng hơn. Bác sỹ tư vấn giúp em là có nên chụp sứ cho răng chớm sâu không ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Đào Ngọc Hoa – Thanh Liêm, Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Hoa!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng sâu chủ yếu có nguyên nhân do vi khuẩn gây nên. Sâu răng có thể xảy ra ở nhiều cấp độ khác nhau, khi răng đã hình thành lỗ sâu và bắt đầu đau nhức tức là mức độ sâu răng đã khá nặng và việc điều trị phức tạp và mất nhiều thời gian hơn. Răng chớm sâu không có nghĩa là không cần phải điều trị. Nếu phát hiện răng chớm sâu sớm và có biện pháp điều trị kịp thời thì có thể bảo tồn răng răng một cách tối đa, có khi suốt đời. Tuy nhiên, nên lựa chọn phương pháp nào là hợp lý nhất.

Có nên chụp sứ cho răng chớm sâu

Biện pháp tái khoáng là một trong những giải pháp cơ bản cho tình trạng răng chớm sâu. Tái khoáng phần răng bị sâu là cách dùng dung dịch gồm các chất calcium, phosphate, fluorine trám vào nơi răng chớm sâu, có khả năng thu hẹp vùng có màu trắng vôi hoặc vùng đó ngừng phát triển.

Tái khoáng có thể thực hiện cho răng chớm sâu hoặc nha sỹ có thể chỉ định hàn trám chỗ răng bị sâu sau khi đã nạo sạch phần mô răng bị bệnh. Có nhiều bệnh nhân nghĩ rằng trám răng sẽ làm hết sâu răng nhưng thực chất hàn trám chỉ có thể chặn đứng sâu răng tạm thời bởi chất liệu trám có thể bị bong bật, khi đó rất có thể sâu răng sẽ tái phát trở lại đặc biệt là khi bạn vệ sinh răng miệng không tốt. Chụp (bọc) răng sứ cho răng sẽ là cách khắc phục răng chớm sâu hiệu quả nhất.

Bọc răng sứ chính là cách dùng một mão sứ chế tạo trùng với dấu răng để bọc bên ngoài phần răng sâu nhằm bảo vệ cho răng khỏi những tác nhân bên ngoài, tránh vi khuẩn tấn công cũng như đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường. Đây là phương pháp giúp bảo vệ cho răng, giúp điều trị sớm trước khi tình trạng răng sâu trở nên trầm trọng hơn. Chụp răng sứ nếu được thực hiện với công nghệ tốt, đặc biệt là khi phục hình với răng sứ không kim loại thì có thể duy trì được hàng hơn chục năm mà hoàn toàn không phải phục hình trở lại.

Nha khoa Paris với công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S chất lượng cao đã được hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng. Công nghệ mới rút hạn chế tối đa thời gian bọc sứ mà vẫn mang đến chất lượng tốt nhất. Toàn bộ quy trình bọc sứ đều được hỗ trợ bởi máy móc thiết bị hiện đại: từ máy quét lấy dấu răng, hệ thống thiết kế chế tạo răng sứ, máy mài linh hoạt, giúp cho răng sứ sau khi chế tạo có độ chuẩn xác cao, trùng khít với dấu răng đã mài.

Răng sứ sau khi chế tạo có màu sắc tự nhiên, sáng bóng, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn như răng thật mà không bị bong tróc hay có cảm giác cộm vướng khó chịu. Mọi băn khoăn có nên chụp sứ cho răng chớm sâu hoặccác thông tin có liên quan đến bọc sứ, bạn vui lòng liên hệ với Paris theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ cụ thể.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Có nên chụp sứ cho răng chớm sâu hay không? trong Tư vấn bọc răng sứ