HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên bọc sứ cho răng mòn mặt nhai không?

0 comment May 9, 2015

Ăn nhiều thức ăn cứng, dai hoặc thực phẩm chứa nhiều axit rất dễ làm mòn lớp men răng bảo vệ nên ngoài, đặc biệt là mặt nhai của răng. Bọc sứ cho răng mòn mặt nhai là phương pháp được đánh giá khá hiệu quả giúp bảo vệ cho răng khỏi những tác động có hại từ bên ngoài.

Những tác hại khi răng bị mòn mặt nhai?

Răng bị mòn mặt nhai là mòn tổ chức cứng của thân răng, trên bề mặt của răng mà chủ yếu là răng hàm có dấu hiệu bị mòn vẹt và lộ phần ngà răng. Tùy tình trạng răng miệng mà vết mòn nhiều hay ít. Mòn răng chủ yếu là do những tác động cơ học như ăn nhai mạnh quá mức những thức ăn cứng hoặc dai, chải răng quá mạnh cũng khiến lớp men răng bên ngoài mất đi. Những yếu tố hóa học như tác động của axit có trong thực phẩm cũng khiến cho mặt nhai của răng có xu hướng mòn vẹt dần.

Có nên bọc sứ cho răng mòn mặt nhai không? 1

Răng bị mòn mặt nhai do ăn nhai mạnh hoặc tác động của axit

Có rất nhiều người cho rằng mòn mặt nhai là một hiện tượng răng miệng bình thường nhưng đây lại chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng ê buốt kéo dài khi lớp men răng bảo vệ bên ngoài bị mất đi khiến ngà răng bị lộ. Một khi tổ chức răng bị tác động thì đây sẽ là điều kiện lý tưởng cho các hóa chất bên ngoài hay vi khuẩn có hại xâm nhập. Nếu tình trạng mòn mặt nhai không được khắc phục, dần dần vi khuẩn sẽ tấn công vào trong tủy răng, gây viêm tủy. Khi đó, việc điều trị sẽ trở nên tốn kém và phức tạp hơn. Ngoài ra, mòn mặt nhai còn là nguyên nhân tạo nên những co thắt cơ nhai, tổn thương khớp hàm.

Bọc sứ cho răng mòn mặt nhai có hiệu quả hay không?

Bọc sứ cho răng mòn mặt nhai là giải pháp hiệu quả nhất giúp khắc phục tình trạng một cách triệt để. So với hàn răng thì bọc răng sứ rõ ràng mang lại hiệu quả cao hơn, bền chắc hơn nhiều lần, hoàn toàn không bị bong bật khi ăn nhai. Bọc sứ là phương pháp lắp chụp một mão sứ chuẩn theo dấu hàm lên trên răng bị mòn mặt nhai với chức năng tạo một lớp ngoài bảo vệ cho răng khỏi những tác động bên ngoài như lực nhai hay axit, vi khuẩn có hại.

Có nên bọc sứ cho răng mòn mặt nhai không? 2

Bọc sứ cho răng mòn mặt nhai mang lại hiệu quả lâu dài

Bọc răng sứ về cơ bản chụp bọc lên toàn bộ phần thân răng từ mặt nhai đến sát khít nướu nên giúp cho quá trình ăn nhai diễn ra hoàn toàn bình thường mà không gây cộm cấn khó chịu. Nếu như hàn răng sau một thời gian có thể bị xỉn màu, hôi miệng và dễ bị bong tróc thì bọc sứ hoàn toàn không bị nhiễm màu thực phẩm, răng sứ có cấu tạo đặc biệt, có độ bền chắc cao nên có thể chịu tác động lực nhai mạnh mà không bị bong bật.

Làm răng sứ cho răng mòn mặt nhai còn mang lại tính thẩm mỹ khá cao, răng sứ có màu sắc sáng bóng tự nhiên, đặc biệt thích hợp đối với răng hàm trên.

Có nên bọc sứ cho răng mòn mặt nhai không? 3

Hàm răng sáng đẹp, khỏe mạnh với bọc răng sứ

Tại nha khoa Paris, quy trình phục hình răng sứ cho răng mòn mặt nhau diễn ra với sự hỗ trợ của công nghệ Nano Shining 5S mới nhất Pháp, cam kết mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng. Hệ thống CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC sẽ giúp chế tạo mão sứ chỉ trong vòng vài phút. Thời gian làm răng sứ được rút ngắn lại, chất lượng răng sứ được nâng cao thay vì phải chỉnh sửa nhiều lần như với việc chế tạo răng sứ thủ công. Bọc sứ tại Nha khoa Paris luôn được các nha sỹ chỉnh sửa cho đến khi có được chiếc răng đẹp và khách hàng cảm thấy ưng ý nhất.

Chúng tôi luôn đặt phương châm chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, do đó nếu có bất kỳ băn khoăn nào, hãy liên hệ với Paris theo số hotline dưới đây để được hỗ trợ cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên bọc sứ cho răng mòn mặt nhai không? trong Tin tức bọc răng sứ


X