HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân răng bị thưa và top 4 cách chữa răng thưa hiệu quả

0 comment November 1, 2017

Răng thưa ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt và làm cho ăn nhai trở nên khó khăn hơn. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và đâu là cách chữa răng thưa hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết để giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác.

1. 4 nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng răng thưa 

Để tìm được cách chữa răng thưa hiệu quả và thích hợp với từng người, thì cần phải tìm hiểu kỹ để xác định rõ nguyên nhân gây ra răng thưa. Theo nghiên cứu, răng thưa là tình trạng gây ra bởi những nguyên nhân sau:

➤ Nướu phát triển quá mức

Phần nướu ngay phía dưới môi bình thường kéo dài từ môi trên đến viền hai răng cửa trên nếu tiếp tục phát triển và sẽ kéo chùm xuống dưới, vượt qua giữa hai răng cửa sẽ ngăn chặn việc đóng khít tự nhiên không gian giữa các răng và làm cho răng bị thưa ra. 

➤ Tỉ lệ giữa răng và xương hàm không cân xứng

Trường hợp này xảy ra khi răng quá nhỏ so với xương hàm (hoặc một số răng bị mất) dẫn đến không gian giữa các răng rộng ra. Tình trạng này thường thấy ở hai răng cạnh răng cửa chính, ngoài ra nó cũng vẫn có thể xuất hiện ở những vị trí khác trên khuôn hàm.

Cách chữa răng thưa hiệu quả nhất sau 3 ngày 100% thành công 1

Răng thưa do rất nhiều nguyên nhân gây ra

➤ Do thói quen xấu

Những thói quen sinh hoạt khác như mút ngón tay, đẩy lưỡi… cũng có xu hướng kéo răng cửa về phía trước, tạo ra khoảng răng thưa.

➤ Hậu quả của bệnh nha chu

Ngoài vấn đề bẩm sinh và thói quen, răng cửa thưa còn do hệ lụy của bệnh nha chu khiến mất xương hỗ trợ răng, làm cho răng lung lay cũng như xô lệch vị trí, tạo ra những khoảng trống giữa hai răng.

Nguyên nhân gây thưa răng của bạn là gì? GỬI CÂU HỎI để nhận được tư vấn từ chuyên gia! 

dang-ky-khuyen-mai

2. TOP 4 cách chữa răng thưa phổ biến hiện nay

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ nha khoa, việc chữa răng thưa hiện nay không còn là vấn đề quá khó khăn. Bạn có thể tham khảo 4 cách chữa răng thưa tại nha khoa dưới đây:

➤ Trám răng

Bác sĩ sẽ dùng vật liệu trám (thường là composite) để đóng kẽ răng thưa. Trám răng được đánh giá là phương pháp nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, cách chữa răng thưa bằng trám răng chỉ áp dụng cho các khe răng thưa <2mm và độ bền không được cao.

➤ Mặt dán sứ Veneer

Cách này cũng dùng trong trường hợp răng thưa nhẹ. Bác sĩ sẽ thực hiện mài răng đi 1 chút rồi dán mặt dán sứ veneer lên để che bớt kẽ hở của răng. Miếng dán có tính thẩm mỹ cao tuy nhiên cũng khá dễ nứt, vỡ khi có tác động bên ngoài vì nó khá mỏng (chỉ khoảng 0.6mm).

Cách chữa răng thưa hiệu quả nhất sau 3 ngày 100% thành công 2

4 phương pháp chữa răng thưa hiệu quả nhất hiện nay

➤ Niềng răng

Đây là phương pháp dùng các mắc cài, dây thun và lực tác động để di chuyển vị trí các răng về gần sát nhau hơn, khắc phục tình trạng thưa và hở kẽ. Niềng răng thưa sẽ giữ lại được toàn bộ răng thật của bạn, tuy nhiên thời gian niềng khá lâu và chi phí cũng rất cao.

➤ Bọc răng sứ

Bác sĩ sẽ thực hiện mài nhỏ đi một phần men răng và bọc mão răng sứ phù hợp lên trên. Phương pháp này được rất đông khách hàng lựa chọn vì tính thẩm mỹ và độ bền chắc cao, có thể áp dụng cho nhiều trường hợp, thời gian điều trị nhanh chóng và mức chi phí phù hợp với điều kiện của phần  đông khách hàng.

3. Đâu là cách chữa răng thưa hiệu quả nhất?

Dựa trên thông tin về 4 cách chữa răng thưa bên trên, cùng với đó là những khách hàng thực tế đã từng điều trị thành công tình trạng này, có thể khẳng định bọc răng sứ là giải pháp tối ưu, khắc phục răng thưa hiệu quả triệt để nhất.

Cách chữa răng thưa bằng bọc răng sứ đặc biệt phát huy hiệu quả khi thực hiện bằng công nghệ răng sứ Nano Shining 5S. Công nghệ khẳng định tính vượt trội qua 5 KHÔNG và 5 ƯU ĐIỂM:

➤ 5 KHÔNG 

  • Không đau
  • Không điều trị tủy
  • Không ê buốt
  • Không viêm lợi
  • Không hôi miệng

➤ 5 ƯU ĐIỂM

  • Tăng độ bền GẤP 20 LẦN
  • Tạo cung hàm đều đẹp, CHUẨN TỶ LỆ
  • Tạo màu sắc TRẮNG SÁNG TỰ NHIÊN
  • Bảo tồn răng thật ĂN NHAI TỰ NHIÊN
  • Diệt khuẩn, khử mùi, KHÔNG HÔI MIỆNG

Cách chữa răng thưa hiệu quả nhất sau 3 ngày 100% thành công 3

Công nghệ bọc răng sứ điều trị răng thưa hiện đại

> Tìm hiểu: Quy trình khắc phục phuc răng thưa bằng công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S

Để được tìm hiểu chi tiết hơn về cách chữa răng thưa cũng như các vấn đề thẩm mỹ răng khác, bạn hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn cho từng trường hợp. Form đăng kí bên dưới sẽ giúp bạn kết nối với bác sĩ nha khoa và nhận tư vấn trong thời gian sớm nhất!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nguyên nhân răng bị thưa và top 4 cách chữa răng thưa hiệu quả trong Tin tức bọc răng sứ


X