HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chỉnh sửa một răng bị hô vẩu phương pháp nào hiệu quả

May 11, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có một chiếc răng cửa bị hô vẩu trong khi những răng còn lại vẫn đều đặn. Em muốn đi chỉnh sửa răng nhưng nếu niềng răng thì tốn kém quá và chờ đợi lâu nữa. Liệu có phương pháp nào chỉnh sửa một răng bị hô vẩu nhanh và tiết kiệm hơn không ạ? Bác sỹ tư vấn giúp em ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Nguyễn Hồng Ngọc – Thái Nguyên).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Ngọc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tình trạng răng miệng mà bạn Hồng Ngọc gặp phải cũng là tình trạng chung của rất nhiều người khi răng chỉ hô ở mức độ khá ít nhưng vẫn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn hàm. Thông thường, phương pháp chủ yếu để khắc phục tình trạng răng hô vẩu là niềng răng. Đây là cách sử dụng một khí cụ lắp trên răng nhằm nắn chỉnh lại răng trở về vị trí phù hợp trên cung hàm. Niềng răng là phương pháp đòi hỏi thời gian cũng như mức chi phí khá cao. Do đó, với tình trạng chỉ hô một răng hàm trên thì niềng răng không phải là phương pháp mang lại hiệu quả cao cũng như tiết kiệm chi phí.

Bác sỹ Paris xin gợi ý cho bạn một phương pháp chỉnh sửa một răng bị hô vẩu hiệu quả chính là mài răng bọc sứ. Về cơ bản đây là kỹ thuật dùng một dụng cụ chuyên dụng để mài bớt phần men răng bên ngoài và dùng một mão sứ được chế tạo trùng khít với dấu răng đã mài để chụp lên trên răng thật nhằm bảo vệ cho răng cũng như đảm bảo ăn nhai một cách hoàn toàn bình thường.

Thao tác mài răng thường tuân theo một tỉ lệ mài nhất định ở cả 5 mặt răng và không quá 2mm. Những răng quá hô vẩu sẽ không tiến hành mài răng bọc sứ nhằm tránh xâm lấn quá nhiều đến răng. Về cơ bản dù ít hay nhiều thì mài răng cũng sẽ làm tổn thương đến cấu trúc răng và có thể gây nên tình trạng ê buốt. Do đó, sau khi chỉnh sửa một răng bị hô vẩu bằng kỹ thuật mài răng, tốt nhất bạn nên tiến hành bọc sứ. Mục đích của việc bọc răng sứ là nhằm tạo một lớp áo giáp bên ngoài bảo vệ cho răng của bạn khỏi những tác động từ bên ngoài như vi khuẩn, hóa chất, giúp cho răng không bị ê buốt khi kích thích nóng lạnh và đảm bảo ăn nhai như răng thật mà không cảm thấy khó chịu.

Công nghệ bọc sứ Nano Shining 5S mà Nha khoa Paris đang áp dụng hiện được đánh giá là công nghệ bọc sứ mang lại hiệu quả tốt nhất Pháp với sự hỗ trợ của các máy móc, thiết bị tân tiến nhất: máy quét dấu răng Camera Omnicam, hệ thống thiết kế răng sứ CAD/CAM, máy chế tạo răng sứ CEREC hiện đại.

– Răng sứ được lắp khít sát viền nướu, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng hô vẩu

– Răng sứ sau khi được chế tạo có màu sắc sáng bóng, tự nhiên, không bị đen viền chân răng

Làm răng sứ răng có độ bền chắc cao, không ê buốt khi ăn nhai

Bạn Hồng Ngọc có thể liên hệ với Nha khoa Paris để biết thêm thông tin về công nghệ bọc sứ Nano Shining 5S cũng như thời gian chỉnh sửa một răng bị hô vẩu theo số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ chi tiết cho bạn.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chỉnh sửa một răng bị hô vẩu phương pháp nào hiệu quả trong Tư vấn bọc răng sứ