HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chỉnh răng cửa bị mẻ phương pháp nào tốt nhất?

May 6, 2015

Hiện có khá nhiều phương pháp phục hình cho răng bị mẻ nhưng việc lựa chọn phương pháp nào tốt không hề đơn giản. Vậy chỉnh răng cửa bị mẻ phương pháp nào tốt nhất và công nghệ nào giúp phục hình cho răng hoàn hảo nhất. Nha khoa Paris xin cung cấp cho bạn một số những thông tin hữu ích sau đây.

♦ Chỉnh răng cửa bị mẻ phương pháp nào tốt nhất?

Hàn răng hoặc bọc răng sứ là hai phương pháp phổ biến nhất giúp chỉnh răng cửa bị mẻ. Nếu như hàn trám thường chỉ áp dụng cho những vết mẻ nhỏ bởi độ bền của chất liệu trám không cao thì bọc sứ lại mang đến hiệu quả tốt nhất cho phục hình răng khi đảm bảo cả tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai với độ bền chắc cao. Đặc biệt là đối với phần răng cửa bị vỡ, mẻ lớn thì bọc sứ là sự lựa chọn hàng đầu.

Chỉnh răng cửa bị mẻ phương pháp nào tốt nhất? 1Bọc sứ là cách chỉnh răng cửa bị mẻ tốt nhất

Bọc răng sứ là cách dùng một mão sứ chế tạo trùng khít với dấu răng cửa để chụp lên phần răng thật bị mẻ nhằm che đi phần răng xấu đảm bảo thẩm mỹ cũng như bảo vệ răng thật khỏi tác động từ bên ngoài.

Răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng toàn sứ như Cercon hay E.Max, Venus…sẽ là sự lựa chọn hàng đầu trong việc chỉnh răng cửa bị mẻ. Răng sứ toàn sứ mang một ưu điểm nổi bật là có màu sắc giống như răng thật về độ trong và độ tương phản với ánh sáng, độ thấu quang y hệt như ngà răng thật. Răng sứ có độ bền cứng, khả năng chịu lực nhai tốt, có khả năng chống đứt gẫy và khả năng chống mài mòn cao. Đặc biệt, răng sứ E.Max có khối lượng khá nhẹ nên khi lắp chụp lên răng cửa hoàn toàn không tạo cảm giác nặng nề.

Chỉnh răng cửa bị mẻ phương pháp nào tốt nhất? 3Quy trình bọc sứ diễn ra qua 2-3 lần thăm khám

♦ Quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ thường diễn ra qua 2-3 lần thăm khám và bắt đầu với việc mài răng thật để chuẩn bị sửa soạn cho chụp sứ bọc lên trên. Thao tác này cần được nha sỹ giàu kinh nghiệm thực hiện nhằm hạn chế đau nhức cũng như mài theo một tỉ lệ chuẩn nhất. Răng sau khi mài cùi sẽ được lấy dấu và gửi thông tin về labo chế tạo răng sứ.

Trong thời gian chờ đợi răng sứ thì nha sỹ sẽ gắn tạm răng giả lên cùi răng thật để đảm bảo ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Khi răng sứ hoàn thành, nha sỹ sẽ gắn chụp lên phần răng thật và điều chỉnh độ kênh, khớp cắn cho đến khi phù hợp sẽ cố định bằng một loại keo dán đặc biệt. Quy trình bọc răng sứ để chỉnh răng cửa bị mẻ diễn ra nhanh chóng và đảm bảo chất lượng tốt hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ bọc sứ cũng như tay nghề của bác sỹ.

♦ Bọc răng sứ bị mẻ với công nghệ Nano Shining 5S hiện đại nhất

Công nghệ Nano Shining 5S hiện được coi là công nghệ làm răng sứ tốt nhất Pháp bởi những ưu điểm nổi bật với sự hỗ trợ của các thiết bị tân tiến nhất.

Chỉnh răng cửa bị mẻ phương pháp nào tốt nhất? 2Bọc sứ mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho hàm răng

Thao tác lấy dấu răng được thực hiện chỉ trong vòng 30 giây thay vì chờ đợi lâu như công nghệ cũ. Thiết bị Camera Omnicam cho phép ghi lại các thông số điểm chạm chính xác. Những thông số cần thiết sẽ được chuyển tới labo để chế tác răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM, là công nghệ thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính.

– Gắn chụp răng sứ bằng Nano Shining 5S đảm bảo ôm sát khít viền nướu, không gây cảm giác đau buốt, cộm cấn khi ăn nhai

– Đảm bảo an toàn, bảo tồn răng thật tối đa, không tổn hại đến mô mềm xung quanh răng

– Chất liệu sứ cao cấp  nhập khẩu từ châu Âu có giá trị thẩm mỹ như răng thật, độ bền chắc, khả năng tương thích sinh học cao, đảm bảo chịu lực nhai tốt, tồn tại hàng chục năm mà không bị bong bật

Nha khoa Paris luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc có liên quan đến chỉnh răng cửa bị mẻ cũng như các vấn đề răng miệng khác. Do đó, nếu có bất kỳ băn khoăn nào, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline 0943 776699 – 0462 929977 hoặc điền vào mẫu đăng ký tư vấn dưới đây. Các nha sỹ sẽ tư vấn cụ thể và chính xác nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Chỉnh răng cửa bị mẻ phương pháp nào tốt nhất? trong Tin tức bọc răng sứ