HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chỉnh 2 răng cửa bị hô nên chọn phương pháp nào?

May 22, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có hai chiếc răng cửa bị hô vẩu và chìa ra ngoài một chút. Em định đi niềng nhưng nghe nói niềng thì lâu lắm và còn đau nữa, ăn uống cũng khó hơn. Liệu có phương pháp nào chỉnh 2 răng cửa bị hô hiệu quả hơn niềng răng không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Lê Trà My – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Trà My!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Chỉnh 2 răng cửa bị hô nên chọn phương pháp nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trên thực tế thì chỉnh răng bị hô vẩu có hai phương pháp chính là niềng răng và bọc răng sứ. Niềng răng được biết đến như là một phương pháp khắc phục hô vẩu cơ bản và phổ biến nhất khi sử dụng khí cụ tác động lên phần răng thật giúp điều chỉnh răng về vị trí đều đặn trên cung hàm.

Đối với trường hợp răng bị hô vẩu ở mức độ lớn thì nhất thiết cần được áp dụng phương pháp niềng răng tuy đây là cách chỉnh nha khá tốn kém và cần thời gian lâu dài.

Chỉnh 2 răng cửa bị hô nên chọn phương pháp nào?Bọc răng sứ là cách chỉnh 2 răng cửa bị hô hiệu quả

Chỉnh 2 răng cửa bị hô nên chọn phương pháp nào?

Nếu khuôn hàm của bạn khá đều đặn và chỉ có hai răng cửa bị hô vẩu một chút thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp bọc răng sứ. Đây là giải pháp tối ưu nhất để chỉnh 2 răng cửa bị hô vừa tiết kiệm chi phí và vẫn đảm bảo hiệu quả nhanh chóng nhất. Bọc răng sứ là giải pháp sử dụng mão sứ bọc chụp lên phần răng thật bị hô vẩu nhằm chỉnh sửa hình dáng răng thật đều đặn trên khuôn hàm.

Trước khi tiến hành bọc chụp thì nha sỹ cần phải mài cùi răng thật của bạn ở mức tối đa là dưới 2mm để sửa soạn cho một mão sứ lắp lên trên. Đây là thao tác cơ bản trong quy trìn bọc sứ để điều chỉnh lại thế răng. Thực tế, với răng bị hô thì bạn cũng có thể chỉ cần mài răng nhưng răng sau khi mài sẽ bị yếu đi rất nhiều và dễ chịu tác động của lực nhai, dễ bị ê buốt khi có kích thích, do đó bọc mão sứ là là một lớp bảo vệ bên ngoài hạn chế những tác động bên ngoài đến răng thật, đặc biệt là ngăn ngừa vi khuẩn có hại tấn công đến răng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, bọc răng sứ chỉ áp dụng đối với răng bị hô vẩu ít mà không có hiệu quả nhiều nếu tình trạng vẩu của bạn quá mức bởi thực chất bọc sứ cần phải mài răng và nếu mài quá mức sẽ ảnh hưởng tác động rất lớn đến cấu trúc của răng thật, về lâu dài có thể làm cho răng yếu đi khá nhiều.

Một công nghệ hiện đại cùng tay nghề bác sỹ giỏi sẽ quyết định đến chất lượng phục hình răng sứ của bạn. Công nghệ Răng sứ Nano Shining 5S tân tiến nhất Pháp được áp dụng tại Paris cho phép lấy dấu hàm chính xác cả 5 mặt răng cùng với hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính, giúp chế tạo ra những chiếc răng với kích cỡ và tỷ lệ mới chuẩn xác nhất, đảm bảo độ sáng bóng tự nhiên, giúp bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường. Với sự thực hiện của những nha sỹ giàu kinh nghiệm, chỉnh răng hô trở nên đều đặn là điều hoàn toàn chắc chắn, cam kết mang đến cho bạn một hàm răng đều đẹp nhất.

>> Xem thêm: Quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn Pháp tại Paris

Thực hiện bọc sứ tại Nha khoa Paris cũng đảm bảo dụng cụ vô trùng 100% dưới tác động ánh sáng HINS khử nhiễm không khí, do đó đảm bảo an toàn tuyệt đối, hoàn toàn không bị lây nhiễm.

Các nha sỹ Paris luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc có liên quan đến bọc răng sứ cũng như các phương pháp chỉnh hình răng, do đó, nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận được câu trả lời đầy đủ và chi tiết nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Chỉnh 2 răng cửa bị hô nên chọn phương pháp nào? trong Tư vấn bọc răng sứ