HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chỉ định mài răng áp dụng trong những trường hợp nào?

March 26, 2015

Chỉ định mài răng được áp dụng trong khá nhiều trường hợp giúp khắc phục tình trạng răng xấu một cách hiệu quả. Tuy nhiên, mài răng cũng cần tuân theo những nguyên tắc nhất định để đạt được hiệu quả cao mà không xâm lấn đến răng thật.

Chỉ định mài răng hô vẩu, không đều

Các trường hợp răng bị hô vẩu nhẹ, răng dài nhọn hoặc to quá khổ có thể được khắc phục bằng chỉ định mài răng nhưng chỉ đối với các trường hợp mức độ nhẹ mà thôi, nếu răng bị vẩu hoặc to dài quá mức thì mài răng quá nhiều sẽ có tác động xấu đến răng.

Chỉ định mài răng áp dụng trong những trường hợp nào? 1

Mài răng giúp khắc phục răng hô vẩu, dài nhọn

Tuy nhiên, mài răng cũng cần tuân theo một tỉ lệ nhất định và thường không quá 2mm: tỉ lệ mài cổ răng từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh từ 1,2mm – 2mm. Việc mài răng có thể được coi là xâm lấn đến răng, do đó ít nhiều sẽ có tác động đến răng, đặc biệt nếu như mài răng ở mức độ quá lớn có thể dẫn tới tình trạng răng bị ê buốt khi ăn uống hoặc chịu kích thích nóng lạnh. Do đó, sau khi mài răng, nha sỹ thường chỉ định bọc sứ để bảo vệ răng và hạn chế tác động đến răng thật sau khi mất đi lớp men bên ngoài.

Chỉ định mài răng bọc sứ

Một trong những thao tác cơ bản của bọc răng sứ chính là mài cùi răng. Đây là bước cơ bản đầu tiên nhằm sửa soạn răng thật cho việc lắp chụp mão sứ được vừa khít, không gây cảm giác cộm cấn về sau. Phần răng thật sau khi mài cùi sẽ được bọc sứ ôm trọn thân răng rìa cắn đến viền nướu giúp bảo vệ răng thật khỏi tình trạng ê buốt hoặc những tác nhân có hại cho răng xâm nhập từ bên ngoài. Mài răng là thao tác ít nhiều cũng có thể gây nên ê nhức nhưng nếu được thực hiện bởi bác sỹ tay nghề giỏi cùng kỹ thuật tốt thì sẽ hạn chế tối đa cảm giác ê buốt. Bác sỹ sẽ là người linh hoạt và xác định chính xác tỉ lệ mài răng như thế nào là phù hợp.

Chỉ định mài răng áp dụng trong những trường hợp nào? 2

Bọc sứ giúp hạn chế ê buốt tối đa cho răng

Tại Nha khoa Paris, quy trình mài răng bọc sứ đều được thực hiện với công nghệ Nano Shining 5S – công nghệ hàng đầu Pháp về bọc sứ hiện nay mang đến một hiệu quả bọc răng sứ tối đa cho bạn.

Lấy dấu răng với công nghệ mới được tiến hành nhanh chóng chỉ trong vòng vài giây nhờ sự hỗ trợ của máy quét tự động. Thiết bị Camera Omnicam cho phép ghi lại các thông số điểm chạm chính xác. Mẫu răng 5D được tái hiện sống động bằng phần mềm kỹ thuật số cùng với hệ thống phân tích chế tạo răng sứ hoàn toàn trên vi tính CAD/CAM sẽ cho ra đời chiếc răng đúng như bản gốc 100%.

Chỉ định mài răng áp dụng trong những trường hợp nào? 3

Bọc sứ tại Paris với công nghệ, máy móc hiện đại

– Công nghệ mới hạn chế việc mài cùi răng tối đa, giảm thiểu ê nhức, đau buốt.

– Rút ngắn tối đa thời gian chế tạo răng sứ, chỉ trong một ngày có thể hoàn tất quy trình bọc sứ.

– Răng sứ sau khi được chế tạo chính xác đến từng gờ rãnh và có độ bền chắc cao, màu sắc tự nhiên sáng bóng.

– Đảm bảo ăn nhai tốt, không gây cảm giác cộm cấn khó chịu.

Mọi thắc mắc liên quan đến mài răng bọc sứ, bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ Nha khoa Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc liên hệ theo số điện thoại 0943 776699 – 0462 929977. Các nha sỹ giàu kinh nghiệm sẽ thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn một cách chi tiết và chính xác nhất.

 

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Chỉ định mài răng áp dụng trong những trường hợp nào? trong Tin tức bọc răng sứ