HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chăm sóc răng sứ Titan như thế nào để giữ độ bền chắc?

July 2, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em vừa đi bọc sứ Titan tại Nha khoa Paris cho răng cửa bị sâu và mẻ. Nói chung chất lượng khá tốt nhưng em không nhớ rõ tư vấn về cách chăm sóc răng sứ Titan để sao cho bền chắc nhất. Mong bác sỹ tư vấn lại cụ thể giúp em được không ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Ngọc Hùng – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Hùng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Chăm sóc răng sứ Titan để có độ bền chắc nhất bạn Hùng nên quan tâm đến hai yếu tố là chế độ ăn uống và cách giữ gìn vệ sinh răng miệng. Răng sứ Titan là loại răng sứ kim loại nên về bản chất không có độ bền chắc như răng toàn sứ, do đó cách chăm sóc có ý nghĩa khá quan trọng nhằm duy trì độ bền tối đa nhất. Về cơ bản thì chăm sóc răng sứ cũng tương tự như răng thật nhưng bạn cũng nên lưu ý:

– Chế độ ăn uống: Răng sứ Titan có độ bền cao nhưng không có nghĩa là bạn có thể ăn nhai nhiều loại thức ăn cứng hoặc dai. Các loại thực phẩm này về lâu dài sẽ có tác động không tốt đến răng. Khi ăn nhai bạn nên chú ý nhai đều hai hàm, không nên tập trung nhai một bên để tạo nên sự cân bằng lực trên cung hàm. Hạn chế tối đa các thực phẩm chứa nhiều chất đường khi bạn đã có tiền sử sâu răng. Bọc sứ không phải là cách có thể điều trị triệt để tình trạng răng sâu nếu bạn không chăm sóc răng miệng và có chế độ ăn uống khoa học.

Chăm sóc răng sứ Titan như thế nào để giữ độ bền chắc?Chăm sóc răng miệng hàng ngày sẽ giúp răng sứ bền chắc hơn

– Chăm sóc răng hàng ngày: Lựa chọn loại bàn chải lông mềm sẽ giúp chải răng nhẹ nhàng và không hại đến nướu và men răng. Đánh răng ngày 2 lần sau  bữa ăn tối và trước khi ngủ dậy, chải đều cả 4 mặt răng và mặt lưỡi để loại bỏ mảng bám, vi khuẩn gây bệnh.

Chỉ nha khoa cũng được khuyến khích sử dụng thay vì tăm nhọn có thể làm rỗng lỗ chân răng cũng như tác động đến răng sứ. Chỉ nha khoa và nước súc miệng sẽ giúp làm sạch các mảng bám chứa vi khuẩn trên răng một cách tốt nhất cùng với chải răng đúng cách.

Hàng ngày sau khi chải răng, bạn có thể dùng ngón tay để mát xa phần nướu cho máu lưu thông tốt hơn. Và cho dù có chăm sóc răng miệng đúng cách đến đâu thì cũng không thể thiếu được việc thăm khám tại trung tâm nha khoa Paris định kỳ. Việc thăm khám 3-6 tháng/lần sẽ giúp nha sỹ nhận định tình trạng răng miệng của bạn một cách tốt nhất, kiểm tra độ sát khít của chân răng sứ và xem nướu có hồng hào hay không. Bất cứ vấn đề răng miệng nào cũng được điều trị một cách triệt để nhất.

Khi được phục hình với công nghệ Nano Shining 5S tại Nha khoa Paris, răng sứ của bạn sẽ đảm bảo ăn nhai một cách tốt nhất với độ bền chắc cao hàng chục năm mà không cần phục hình trở lại. Mọi băn khoăn về chăm sóc răng sứ Titan cũng như các vấn đề răng miệng khác, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chăm sóc răng sứ Titan như thế nào để giữ độ bền chắc? trong Tư vấn bọc răng sứ