HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách nào chữa răng bị mòn mặt nhai hiệu quả nhất?

July 24, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em muốn hỏi một vấn đề về mòn mặt nhai ạ. Gần đây em thấy răng mình bị ê buốt rất nhiều và ở răng hàm em thấy men răng bị bào mòn dần dần. Khi em ăn uống gì, đặc biệt là nóng quá hoặc lạnh quá là chỗ chân răng cảm thấy rất ê buốt. Bác sỹ tư vấn giúp em có cách chữa răng bị mòn mặt nhai nào hiệu quả không ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Duy Quang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Duy Quang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cách chữa răng bị mòn mặt nhai hiệu quả” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng bị mòn mặt nhai hoặc mòn men là hiện tượng khá phổ biến khi các mô răng bị ăn mòn, dẫn tới những cơn ê buốt kéo dài, đặc biệt khi chịu kích thích của lực nhai hoặc nóng lạnh. Hiện tượng mòn mặt nhai có nguyên do từ những tác động cơ học như chải răng quá mạnh bằng bàn chải lông cứng, dần dần phần men răng bên ngoài bị bào mòn, dẫn tới lộ lớp ngà bên trong. Ngoài ra, các yếu tố hóa học như hiện tượng trào ngược dịch vị dạ dày hay sử dụng quá nhiều thực phẩm, đồ uống chứa nhiều axit cũng dần phá hủy lớp men răng, khiến cho cảm nhận ê buốt ngày càng rõ nét hơn.

Cách nào chữa răng bị mòn mặt nhai hiệu quả nhất?Răng bị mòn mặt nhai cần được điều trị càng sớm càng tốt

Cách chữa răng bị mòn mặt nhai nào hiệu quả?

Trong trường hợp răng bị mòn mặt nhai ở mức độ nhẹ thì bạn chỉ cần sử dụng kem đánh răng chứa flour, sử dụng bàn chải lông mềm để chải răng và tránh các thực phẩm, đồ uống chứa nhiều axit.

Khi cảm giác ê buốt ngày càng tăng lên có nghĩa là tình trạng của bạn đã trở nên nghiêm trọng hơn. Biện pháp hàn trám phủ lớp trám lên phần men răng bị mất, hạn chế lộ ngà cũng giúp hạn chế mòn men hiệu quả. Vật liệu trám như composite hay xi măng silicat thường được sử dụng để tái khoáng lại và trám bít phục hình, che phần ngà lộ trong trường hợp mòn men. Thao tác trám khá đơn giản, hoàn thành chỉ trong vòng 15-20 phút, tuy nhiên hiệu quả của trám răng thường chỉ kéo dài được một vài năm. Độ bám dính của vết trám là một trong những hạn chế cơ bản của phương pháp này khi khắc phục hiện tượng mòn mặt nhai.

Cách chữa răng bị mòn mặt nhai hiệu quả nhất trong các trường hợp mòn men nặng chính là bọc răng sứ. Mão sứ bọc chụp bên ngoài từ phần mặt nhai cho đến sát viền nướu có chức năng bảo vệ răng khỏi những tác động từ bên ngoài như lực nhai hay axit, hạn chế tối đa tình trạng lộ ngà, do đó cảm giác ê buốt cũng chấm dứt. Răng thật sẽ được bảo tồn tối đa.

Phương pháp bọc răng sứ tuy cần mài cùi răng nhưng nếu được thực hiện bởi nha sỹ giàu kinh nghiệm và công nghệ bọc sứ tốt thì cảm giác ê nhức hầu như không có. Tiêu chí cần đạt được sau khi bọc sứ là răng sứ phải có độ sát khít viền nướu, răng có độ sáng bóng, ăn nhai tốt như răng thật.

>> Xem thêm: Bọc răng sứ cho răng mòn mặt nhai có tốt hay không?

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S của Pháp sẽ giúp phục hình răng sứ một cách tốt nhất, đem lại hiệu quả cao, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nêu trên. Đây là công nghệ bọc sứ mới nhất hiện nay, do đội ngũ nha sỹ bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth sáng tạo và đã có mặt tại Nha khoa Paris thông qua mối quan hệ hợp tác lâu dài. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu hàm răng đẹp, khỏe mạnh với công nghệ mới của Pháp ngay tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S cũng như các cách chữa răng bị mòn mặt nhai, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây. Chúc bạn vui vẻ!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách nào chữa răng bị mòn mặt nhai hiệu quả nhất? trong Tư vấn bọc răng sứ