HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc sứ cho răng hàm bị sâu có độ bền bao lâu?

0 comment December 7, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em hiện giờ có một chiếc răng hàm dưới bị sâu khá nặng, có lỗ sâu rất to và bị mòn mẻ nhiều. Em muốn đi hàn răng nhưng mọi người bảo là hàn răng không tốt bằng bọc sứ. Em chưa hiểu rõ về phương pháp này nên mong bác sỹ tư vấn thêm ạ và liệu bọc sứ cho răng hàm bị sâu có độ bền bao lâu thưa nha sỹ? Cảm ơn bác sỹ. (Thu Thủy – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thu Thủy !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Bọc sứ cho răng hàm bị sâu có độ bền bao lâu? của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Đối với răng hàm bị sâu thì bọc răng sứ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất bởi mão sứ bọc toàn bộ phần thân răng sẽ có chức năng bảo vệ răng thật khỏi những tác nhân bên ngoài như hóa chất hay vi khuẩn. Hàn trám thông thường chỉ giúp phục hình cho răng trong một thời gian ngắn mà không thể duy trì độ bền chắc lâu dài do khả năng bong bật vết trám rất cao.

Bọc sứ cho răng hàm bị sâu có độ bền bao lâu?Bọc răng sứ mang lại độ bền chắc rất cao

Bọc sứ cho răng hàm bị sâu có độ bền bao lâu?

Bọc răng sứ so với cách hàn trám trực tiếp thông thường có độ bền cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, độ bền của bọc sứ cũng phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật phục hình của nha sỹ cũng như chất liệu sứ mà bạn lựa chọn.

+ Với răng sứ kim loại như Titan: Độ bền tối đa có thể dao động từ 5-10 năm. Dòng sứ này có cấu tạo sườn bằng hợp kim và sứ phủ bên ngoài. Khung sườn được đúc bằng kỹ thuật quay ly tâm nên nhẹ và có độ chịu lực tốt.

Tuy nhiên, sau một thời gian thì răng sứ kim loại sẽ bộc lộ một số nhược điểm như răng sứ có màu thâm đên, viền chân răng bắt đầu bị oxi hóa nên kém thẩm mỹ, độ bền chắc khi ăn nhai cũng giảm dần. Nếu xét về chi phí thì răng sứ kim loại là dòng răng sứ có chi phí tiết kiệm nhất nhưng độ bền cũng kém nhất.

+ Răng sứ không kim loại (răng sứ toàn sứ): Đây là dòng sứ được chế tạo bởi khối sứ nguyên chất nên có tính thuần nhất, hoàn toàn không bị dị ứng. Đặc biệt, các loại răng sứ như Cercon hay E.Max còn đạt tới chuẩn mực về chất lượng răng sứ khi có độ bền rất cao, dao động từ 10-15 năm, thậm chí là 20 năm nếu như bạn chăm sóc răng miệng tốt.

Sở dĩ răng sứ toàn sứ có độ bền chắc như vậy là bởi độ chịu lực của các dòng sứ này có thể lên đến 900Mpa trong khi răng thật chỉ có 80-120Mpa, tức là gấp 5-7 lần. Chính nhờ độ chịu lực tốt mà khi bọc cho răng hàm – nơi có áp lực nhai mạnh thì răng sứ vẫn đảm bảo được khả năng ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bọc sứ cho răng hàm bị sâu có độ bền bao lâu. Nếu được phục hình với công nghệ tốt thì độ bền của răng sứ có thể đạt được mức cao nhất. Công nghệ được ứng dụng tốt nhất cho bọc răng sứ cho răng sâu hiện nay chính Nano Shining 5S của Pháp. Sử dụng những trang thiết bị tân tiến nhất: hệ thống thiết kế răng sứ trên máy tính, camera dẫn truyền tín hiệu và máy chế tạo răng CEREC…, răng sứ được chế tạo chuẩn xác 100%, sát khít nướu và loại bỏ được hoàn toàn những sang khác mà các phương pháp khác mắc phải.

Công nghệ Nano Shining 5S đã được ứng dụng cho hàng vạn bệnh nhân tại Pháp và đã chuyển giao trực tiếp cho nha khoa Paris. Do đó, nếu bạn muốn được bọc sứ cho răng hàm bị sâu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Cảm ơn bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc sứ cho răng hàm bị sâu có độ bền bao lâu? trong Tư vấn bọc răng sứ


X