HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc sứ cho răng bị viêm tủy mất thời gian bao lâu?

May 5, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Mấy ngày hôm nay em bị đau rất nhiều ở hai chiếc răng hàm dưới bên cạnh răng khôn. Em có đi khám thì được biết là bị viêm tủy khá nặng rồi và cần điều trị tủy và bọc sứ. Em rất lo lắng viêm tủy có đau hay không và bọc sứ cho răng bị viêm tủy mất thời gian bao lâu? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể cho em ạ. Em chân thành cảm ơn! (Hoàng Thanh Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tủy bị viêm thường xuất phát chính từ nguyên nhân răng bị sâu hoặc viêm quanh răng ở mức độ nặng khi các vi khuẩn lan rộng vào tủy, gây nên những cơn đau nhức dữ dội. Cũng có nhiều trường hợp răng bị viêm tủy khi gặp phải các chấn thương nặng làm tổn thương đến lớp men và ngà bảo vệ phần tủy bên trong.

Việc điều trị tủy kịp thời là điều cần thiết nếu muốn bảo tồn răng bởi một khi tủy bị viêm quá nặng có thể dẫn tới tình trạng chân răng lung lay và gây rụng răng, thậm chí gây viêm ổ xương răng rất nguy hiểm.

Răng sau khi điều trị tủy cần được bọc răng sứ với mục đích bảo vệ thân răng khỏi những tác động từ bên ngoài như lực nhai hay vi khuẩn. Tủy răng đóng vai trò quan trọng, được coi là nguồn sống của răng. Sau khi răng điều trị nội nha lấy tủy thì độ bền chắc không được như cũ và rất dễ bị giòn vỡ hoặc sừng hóa sau một thời gian. Do đó, việc bọc sứ cho răng bị viêm tủy là điều cần thiết và thời gian bọc răng sứ cho răng mất bao lâu cũng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào quy trình nội nha rút tủy.

Bọc sứ cho răng bị viêm tủy mất thời gian bao lâu?Bọc sứ cho răng bị viêm tủy cần được điều trị tủy trước tiên

Điều trị tủy thông thường diễn ra trong nhiều ngày với nhiều lần thăm khám điều trị. Nha sỹ cần chụp X quang để xác định tình trạng răng và xác định vị trí của tủy trong răng. Bước tiếp theo cần mở ống tủy vào làm sạch tủy bị tổn thương, viêm nhiễm. Đặt thuốc sát khuẩn buồng tủy và tiến hành hàn tạm. Sau một vài ngày bác sỹ sẽ tái khám cho bạn và tiến hành hàn răng hoặc bọc sứ vĩnh viễn. Cũng có nhiều trường hợp có thể làm tất cả việc điều trị tủy trong 1 lần duy nhất khi răng bị viêm tủy nhưng chưa bị tổn thương đến chóp răng.

Quy trình lấy tủy có thể gây đau nhức nhưng trước đó các nha sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ và giảm đau một cách tối đa nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Quy trình bọc răng sứ cũng sẽ cần trải qua 2-3 lần thăm khám trong vòng vài ngày với các thao tác mài răng thật – lấy dấu răng – gửi mẫu răng về labo chế tạo răng sứ – lắp răng sứ lên răng thật và điều chỉnh khớp cắn, trong đó việc chờ đợi chế tạo răng sứ sẽ mất nhiều thời gian nhất trong quy trình phục hình cho răng. Nếu được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm cùng như labo chế tạo răng sứ chuẩn xác và nhanh chóng thì có thể rút ngắn được thời gian thăm khám và điều trị chỉ trong một ngày.

Tại Nha khoa Paris, quy trình điều trị tủy cũng như bọc răng sứ đều được thực hiện bởi các nha sỹ giàu kinh nghiệm, được điều trị trực tiếp tại Pháp và Pháp, đảm bảo hạn chế đau nhức và rút ngắn thời gian tối đa, dụng cụ được vô trùng 100% dưới tác động ánh sáng HINS khử nhiễm không khí.

Công nghệ trồng răng sứ tiên tiến Nano Shining 5S được áp dụng với sự hỗ trợ của máy quét lấy dấu răng tự động, hệ thống thiết bị răng sứ trên máy tính CAD/CAM cùng máy chế tạo răng sứ CEREC sẽ giúp rút ngắn thời gian bọc sứ chỉ trong vòng 1 ngày là có thể hoàn tất mà bạn không cần phải chờ đợi lâu. Răng sứ sau khi bọc có độ sáng bóng tự nhiên và đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Mọi băn khoăn về công nghệ bọc răng sứ cũng như bọc sứ cho răng bị viêm tủy, bạn có thể liên hệ với Paris 24/7 theo số điện thoại 0943 776699 để được hỗ trợ cụ thể nhất. Chúc bạn có hàm răng đẹp và khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc sứ cho răng bị viêm tủy mất thời gian bao lâu? trong Tư vấn bọc răng sứ