HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ toàn hàm diễn ra qua các bước nào?

July 5, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Người nhà của em có hàm răng đã bị mòn men và sứt mẻ khá nhiều, tuy nhiên vẫn còn chân răng. Em đang muốn hỏi cách để có thể phục hình lại hình dáng răng một cách tốt nhất cho người thân. Một số người có khuyên em nên bọc răng sứ toàn hàm, nhưng em chưa hiểu quy trình bọc răng sứ toàn hàm diễn ra như thế nào? Bác sĩ có thể nói qua về phương pháp này giúp em được không ạ? Em cám ơn. (Thủy Thương – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thủy Thương,

Rất cám ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với trung tâm chúng tôi. Về thắc mắc bọc răng sứ toàn hàm được thực hiện cụ thể qua những bước nào, chúng tôi xin được trả lời đến bạn như sau:

Bọc răng sứ toàn hàm gồm  những cách thực hiện nào?

Nói đến bọc răng sứ chắc hẳn mọi người đều biết. Bọc răng sứ là một phương pháp giúp bạn phục ồi chiếc răng đã mất, chiếc răng sứ thay thế có hình dáng, màu sắc cũng như chức năng ăn nhai giống như răng thật. Thông thường có 2 phương pháp bọc răng sứ là: làm mão răng sứ và làm cầu răng sứ.

Bọc răng sứ toàn hàm diễn ra qua các bước nào?

Bọc răng sứ toàn hàm nên lựa chọn loại răng sứ không kim loại để có độ bền đẹp nhất

– Mão răng: Khi một răng bị tổn thương, bị bể quá nhiều, không thể trám để phục hình lại hay răng đã chữa tủy dễ bể. Vì vậy, để phục hình lại răng đó bác sĩ sẽ mài nhỏ và chụp một mão răng lên để răng không bị bể trong quá trình ăn nhai.

– Cầu răng sứ: Trong trường hợp bệnh nhân bị mất một hay nhiều răng mà vẫn còn răng trụ ở hai bên, nhưng không có điều kiện để cấy ghép implant hay không muốn mang hàm tháo lắp, thì cầu răng là một phương pháp giúp phục hình lại răng. Để tiến hành làm cầu răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ hai trụ răng thật ở hai bên để làm cầu răng.

Với trường hợp hàm răng bị mòn men, sứt mẻ thì bọc mão răng sứ là lựa chọn tốt nhất cho bạn,  nhưng quy trình bọc răng sứ toàn hoàm như thế nào thì ít bạn biết, sau đây bạn cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình bọc răng sứ toàn hàm được thực hiện như thế nào nhé.

Quy trình bọc răng sứ toàn hàm được thực hiện như thế nào ?

– Bước 1: Khám, chụp Xquang và tư vấn lập kế hoạch điều trị cho bọc răng sứ toàn hàm.

Trước tiên bạn sẽ được khám tổng quát để đánh giá tình trạng răng miệng, nếu cần thiết Bác sĩ sẽ yêu cầu chụp xquang. Từ đó dựa vào kết quả khám và đọc phim xquang Bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cũng như lên kế hoạch điều trị chi tiết.

– Bước 2: Vệ sinh và sửa soạn răng cần điều trị.

– Bước 3: Gây tê và mài cùi.

Tâm lí bệnh nhân đến nha khoa đều rất lo lắng và sợ hãi, nhất là điều trị cần đến chích thuốc tê nhưng bạn có thể yên tâm vì giai đoạn này không hề đau đớn. Bác sĩ chỉ gây tê vùng răng cần điều trị và tiến hành mài răng.

– Bước 4: Lấy dấu răng.

Lấy dấu cao su để cá kỹ thuật viên phòng Labo sẽ dựa vào dấu răng này thiết kế ra chiếc răng phù hợp với từng bệnh nhân. Trong thời gian đợi lắp răng sứ bạn sẽ được gắn răng tạm để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và giúp quá trình ăn nhai dễ dàng hơn.

– Bước 5: Gắn mão răng sứ.

Răng sứ trước khi gắn sẽ được Bác sĩ kiểm tra độ khít sát, màu răng sứ cũng như hình dáng của răng và đặc biệt hơn là bệnh nhân thấy hài lòng. Thường thì răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân ăn uống và cảm nhận nếu mọi thứ bình thường thì sau 1 tuần bạn sẽ quay lại nha khoa và gắn cố định. Đến đây là quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ toàn hàm đã hoàn thành, bạn có thể tự tin cười tỏa sáng cùng những chiếc răng mới.

Đó những một quy trình bọc răng sứ toàn hàm cơ bản được tất cả các bác sĩ nha khoa thực hiện trong qua trình bọc sứ. Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 1900 6900 để được tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc răng sứ toàn hàm diễn ra qua các bước nào? trong Tư vấn bọc răng sứ