HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ Titan cho người cao tuổi có tốt hay không?

April 4, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em muốn hỏi một chút liên quan đến bọc sứ ạ. Bà của em hiện có hai chiếc răng cửa bị vỡ khá nhiều nên em muốn đưa bà đi khám và bọc sứ. Em có tham khảo thì thấy giá răng sứ Cercon khá cao nên muốn bọc Titan. Không biết là bọc răng sứ Titan cho người cao tuổi có tốt không ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Nguyễn Hoài Thu – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Hoài Thu!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Ở người lớn tuổi thì hệ cơ xương cũng như hệ thống miễn dịch đã suy giảm. Chức năng ăn nhai của răng cũng kém hơn và có nguy cơ gãy rụng rất cao, không còn khả năng tái tạo răng mới. Do đó, bọc răng sứ hoặc cấy ghép răng sẽ là những giải pháp cơ bản giúp duy trì thẩm mỹ, đặc biệt là chế độ ăn nhai.

Răng sứ Titan là một loại chất liệu phổ biến trong phục hình răng sứ bởi những ưu điểm của nó. Đây là dòng răng sứ kim loại, có khung sườn làm bằng hợp kim chứa 4 -6 % Titanium và được phủ men sứ Ceramco3 bên ngoài.

Răng sứ titan có tính tương hợp sinh học cao, thích ứng với cơ thể diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Đặc tính này có được là nhờ thành phần Titan trong cấu tạo khung sườn của răng, nó giúp hỗ trợ răng thích nghi nhanh với cơ thể và môi trường trong khoang miệng. Răng sứ Titan cũng thích hợp đối với những người bị dị ứng kim loại bởi Titanium được sử dụng trong y học khá nhiều, được chứng minh hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe. Do đó, Titan không gây ra những kích thích có hại nên lành tính với cơ thể.

Bên cạnh tính an toàn thì Titan là vật liệu có tính bền vững khá cao khi tuổi thọ có thể kéo dài hành chục năm mà không thay đổi tính chất. Nhờ thế, khi kết hợp với chụp sứ bên ngoài, răng Titan trở nên rất bền chắc, đảm bảo ăn nhai tốt hàng chục năm.

Có một nhược điểm cơ bản của răng sứ Titan là sau một thời gian sử dụng, do tính kim loại có thể bị oxi hóa, dẫn tới răng bị đổi màu hoặc viền chân răng bị đen. Tuy có một số hạn chế nhất định nhưng răng sứ Titan vẫn là một trong số những sự lựa chọn phù hợp cho người cao tuổi, đặc biệt là với một chi phí khá thấp so với những dòng sứ không kim loại khác.

Dẫu vậy, bọc răng sứ Titan cho người cao tuổi bạn cũng cần lưu ý đến các bệnh lý răng miệng cũng như đòi hỏi chân răng phải còn tốt và thân răng đủ để mài cùi bọc sứ. Ngoài ra, một công nghệ tốt và địa chỉ uy tín cũng có ý nghĩa quyết định đến chất lượng của ca bọc sứ.

Nano Shining 5S – công nghệ mới nhất của Pháp trong lĩnh vực bọc sứ sẽ là giải pháp tốt nhất cho người cao tuổi có nhu cầu bọc răng sứ. Công nghệ mới hạn chế mài cùi và tiết kiệm thời gian tối đa. Răng sứ sau khi bọc có độ sát khít cao với viền nướu, đảm bảo ăn nhai tốt trong nhiều năm mà không cần phục hình lại. Mọi thông tin liên quan đến bọc răng sứ, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris để được hỗ trợ một cách cụ thể nhất.

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Bọc răng sứ Titan cho người cao tuổi có tốt hay không? trong Tư vấn bọc răng sứ