HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ cho răng mòn mặt nhai có tốt hay không?

April 2, 2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris. Tôi có hai chiếc răng hàm dưới hiện đang bị mòn mặt nhai. Chỗ răng thi thoảng lại đau nhức và rất ê buốt, nhất là khi ăn những thức ăn nóng lạnh hoặc chua ngọt quá. Tôi nghe nói có thể khắc phục bằng cách làm răng sứ. Không biết là bọc răng sứ cho răng mòn mặt nhai có tốt không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp. Xin chân thành cảm ơn! (Vũ Quỳnh Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Quỳnh Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng bị mòn mặt nhai là một vấn đề răng miệng khá phổ biến mà nguyên nhân cơ bản là do việc tác động quá mức đến răng. Ăn nhai các thức ăn cứng dai quá nhiều hoặc sử dụng các thực phẩm chứa nhiều axit sẽ làm cho răng bị mòn dần dần.

Bọc răng sứ cho răng mòn mặt nhai có tốt hay không?Bọc răng sứ là cách thẩm mỹ và bảo vệ răng hiệu quả

Việc chăm sóc răng miệng, đặc biệt là chải răng không đúng cách, sử dụng bàn chải quá cứng chà quá mạnh cũng khiến cho phần mặt nhai của răng bị mòn dần lớp men bên ngoài. Một khi răng bị mòn hết phần men bảo vệ sẽ khiến cho phần ngà răng bên trong bị lộ. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây sâu răng tấn công gây bệnh, nếu tình trạng lộ ngà không được cải thiện thì tình trạng sâu răng có thể lan đến phần tủy bên trong ngà gây viêm tủy rất nguy hiểm.

Răng bị mòn mặt nhai cũng là nguyên nhân khiến cho tình trạng ê buốt và đau nhức kéo dài, ảnh hưởng đến sinh hoạt.

♦ Bọc răng sứ cho răng mòn mặt nhai có tốt hay không?

Bọc răng sứ cho răng mòn mặt nhai chính là cách khôi phục hình dáng cũng như chức năng, đồng thời bảo vệ răng khỏi những tác nhân bên ngoài. Phần mão sứ chụp bọc bên ngoài thân răng đã mài cùi giúp cho ngà răng không bị lộ, hạn chế đau nhức cũng như ngăn chặn vi khuẩn từ bên ngoài tấn công vào răng.

So với hàn trám có thể dễ bị bong tróc khi ăn nhai sau một thời gian thì rõ ràng bọc răng sứ là giải pháp mang lại hiệu quả cao, duy trì ăn uống bình thường, không ê buốt trong nhiều năm mà không cần điều trị lại. Nhưng tất nhiên trước khi bọc sứ thì bạn cần lựa chọn một địa chỉ tiên tiến cũng như công nghệ tốt để công việc phục hình bảo vệ răng có được độ bền tốt nhất.

Nano Shining 5S – một giải pháp cho công nghệ bọc sứ tốt nhất Pháp hiện đã có mặt tại Việt Nam do Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Pháp trực tiếp chuyển giao cho Nha khoa Paris. Tại Paris, quy trình phục hình răng sứ thẩm mỹ diễn ra với sự hỗ trợ của kỹ thuật CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất cùng máy mài sứ CEREC chế tạo mão sứ trong thời gian nhanh nhất, chuẩn xác đến từng gỡ rãnh.

– Răng sứ sau khi bọc đảm bảo chuẩn dấu hàm, sát khít viền nướu

– Răng sứ có màu sắc tự nhiên, sáng bóng, không đen viền nướu

– Đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật, không gây cảm giác cộm vướng

Mọi thông tin liên quan đến bọc răng sứ cho răng mòn mặt nhai, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc số điện thoại 0943 776699. Rất cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Paris!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Bọc răng sứ cho răng mòn mặt nhai có tốt hay không? trong Tư vấn bọc răng sứ