HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp: Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có bền hay không?

December 11, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, chiếc răng hàm số 7 của em bị sâu vỡ khá nặng nên em đang tính bọc sứ lại. Tuy nhiên, em vẫn phân vân không biết bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có bền hay không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Minh Hải – Hải Phòng). 

Trả lời:

Chào bạn Minh Hải!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Có nên bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Có nên bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu? 

Hàn răng thường áp dụng để trám những xoang trám nhỏ hoặc chớm sâu, với những răng hàm bị sâu nặng thì hàn trám có hiệu quả không cao bởi chỗ trám có thể bị bong bật khi chịu tác động của lực nhai mạnh.

Giải đáp: Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có bền hay không? 1

Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có bền không?

Chính vì thế, bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu là lựa chọn của rất nhiều người và cũng là phương pháp được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng.

Mặc dù vậy, để có thể trả lời câu hỏi có nên bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu hay không thì nha sỹ cần phải xem xét tình trạng răng cụ thể vì không phải trường hợp nào cũng cần thiết phải làm.

Mô tả tình trạng răng để được tư vấn phương pháp phù hợp trong trường hợp của bạn!

dang-ky-khuyen-mai

2. Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu được thực hiện như thế nào? 

Quy trình bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu được thực hiện như sau:

✓ Nạo vết sâu

Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu được bắt đầu bằng việc sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để làm sạch vết sâu. Thao tác nạo sạch vết sâu này rất quan trọng để làm sạch những mô răng bị bệnh hoặc mầm bệnh lưu trú trong răng, tránh tình trạng kích ứng lên răng sau khi bọc hoặc vi khuẩn lan tới tủy gây viêm tủy.

✓ Mài cùi và lấy dấu hàm

Răng sau khi được làm sạch các mô bệnh sẽ được mài cùi và lấy dấu để gửi thông số về labo để chế tạo răng sứ.

✓ Lắp răng sứ

Sau khi hoàn thành công đoạn chế tác, răng sứ được gắn lên phần răng thật đã mài cùi và chỉnh khớp cắn, hoàn thành quy trình bọc sứ.

3. Ưu điểm của bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu 

➢ Độ bền chắc cao 

So với cách hàn răng thì bọc răng sứ mang đến hiệu quả lâu bền hơn rất nhiều khi vật liệu sứ có thể tồn tại hàng chục năm hoặc lâu hơn nữa mà không sợ bị bong bật khi ăn nhai, đặc biệt là đối với răng hàm luôn phải chịu lực nhai mạnh.

Giải đáp: Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có bền hay không? 2

Răng sâu sau khi bọc sứ đảm bảo cả về độ bền chắc và tính thẩm mỹ

Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

➢ Bảo vệ răng tốt hơn 

Những trường hợp sâu răng nhiều hoặc vỡ mẻ mức độ lớn thì tốt nhất bạn nên lựa chọn cách bọc sứ để phục hình cũng như bảo vệ cho răng tốt hơn.

➢ Ăn nhai và cảm biến thức ăn tốt 

Răng sứ có độ cảm biến thức ăn rất tốt, đặc biệt là răng sứ không kim loại, đảm bảo ăn nhai bình thường mà không gây cảm giác cộm cấn hay khó chịu.

➢ Ăn toàn, lành tính với cơ thể 

Chất liệu sứ cũng hoàn toàn lành tính với cơ thể và không bị nhiễm màu như vật liệu trám răng.

Tại Paris, chúng tôi áp dụng công nghệ bọc sứ Nano Shining 5S tân tiến nhất kết hợp với các loại răng chất lượng cao như răng sứ ceramill, răng cercon sẽ giúp bạn đạt được kết quả phục hình tốt nhất, đảm bảo răng phục hình chính xác 100% chuẩn khít khớp cắn, gờ rãnh bề mặt nhai.

Giải đáp: Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có bền hay không? 3

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S cho hiệu quả vượt trội nhất

>> Tham khảo thêm: Ưu điểm vượt trội của công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S

Để biết trường hợp của mình có phù hợp để bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu không, bạn có thể gửi câu hỏi hoặc đăng ký lịch hẹn qua form dưới đây để được các chuyên gia TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp: Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có bền hay không? trong Tư vấn bọc răng sứ