Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có bền hay không?

0 comment September 13, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, bác sỹ cho em hỏi là có nên bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu không ạ? Một chiếc răng hàm của em bị sâu, vỡ lớn nên em định đi bọc sứ vì nghe nói cách này bền hơn hàn trám răng, như vậy liệu có được không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp, em xin cảm ơn! (Lâm Minh Thái – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Minh Thái!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “có nên bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Có nên bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu? 

Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có bền hay không?

Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có độ bền rất cao

Hàn răng thường áp dụng để trám những xoang trám nhỏ hoặc chớm sâu, với những răng hàm bị sâu nặng thì hàn trám có hiệu quả không cao bởi chỗ trám có thể bị bong bật khi chịu tác động của lực nhai mạnh. Trong kỹ thuật nha khoa hiện đại, bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu thường được chỉ định trong nhiều trường hợp để có hiệu quả tốt nhất.

Mặc dù vậy, để có thể trả lời câu hỏi có nên bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu hay không thì nha sỹ cần phải xem xét tình trạng răng cụ thể vì không phải trường hợp nào cũng cần thiết phải làm.

Mô tả tình trạng răng để được tư vấn phương pháp phù hợp trong trường hợp của bạn!

dang-ky-khuyen-mai

2. Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu được thực hiện như thế nào? 

✓ Nạo vết sâu:

Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu được bắt đầu bằng việc sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để làm sạch vết sâu. Thao tác nạo sạch vết sâu này rất quan trọng để làm sạch những mô răng bị bệnh hoặc mầm bệnh lưu trú trong răng, tránh tình trạng kích ứng lên răng sau khi bọc hoặc vi khuẩn lan tới tủy gây viêm tủy.

✓ Mài cùi và lấy dấu hàm:

Răng sau khi được làm sạch các mô bệnh sẽ được mài cùi và lấy dấu để gửi thông số về labo để chế tạo răng sứ.

✓ Lắp răng sứ:

Sau khi hoàn thành công đoạn chế tác, răng sứ được gắn lên phần răng thật đã mài cùi và chỉnh khớp cắn, hoàn thành quy trình bọc sứ.

Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu

Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu vỡ lớn

3. Ưu điểm của bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu 

➢ Độ bền chắc cao 

So với cách hàn răng thì bọc răng sứ mang đến hiệu quả lâu bền hơn rất nhiều khi vật liệu sứ có thể tồn tại hàng chục năm hoặc lâu hơn nữa mà không sợ bị bong bật khi ăn nhai, đặc biệt là đối với răng hàm luôn phải chịu lực nhai mạnh.

➢ Bảo vệ răng tốt hơn 

Những trường hợp sâu răng nhiều hoặc vỡ mẻ mức độ lớn thì tốt nhất bạn nên lựa chọn cách bọc sứ để phục hình cũng như bảo vệ cho răng tốt hơn.

➢ Ăn nhai và cảm biến thức ăn tốt 

Răng sứ có độ cảm biến thức ăn rất tốt, đặc biệt là răng sứ không kim loại, đảm bảo ăn nhai bình thường mà không gây cảm giác cộm cấn hay khó chịu.

➢ Ăn toàn, lành tính với cơ thể 

Chất liệu sứ cũng hoàn toàn lành tính với cơ thể và không bị nhiễm màu như vật liệu trám răng.

Nhiều trường hợp không cần thiết phải bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu 

Bạn thuộc trường hợp nào? 

dang-ky-khuyen-mai

>> Xem thêm: Chi phí làm răng sứ bao nhiêu là hợp lý?

Tại Paris, chúng tôi áp dụng công nghệ bọc sứ Nano Shining 5S tân tiến nhất Pháp sẽ giúp bạn đạt được kết quả phục hình tốt nhất. Các bác sỹ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản tại Mỹ sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cho bạn. Răng sứ sử dụng tại Paris đều có bảo hành chính hãng, cùng các trang thiết bị khử khuẩn tuyệt đối với hệ thống Extra AS.

Nếu bạn còn băn khoăn về bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN để được hỗ trợ cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu có bền hay không? trong Tư vấn bọc răng sứ


X