HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ cho răng cửa bị mòn có hiệu quả không?

January 3, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Gần đây răng cửa của em bị mòn mẻ khá nhiều không hiểu lý do vì sao cho dù em cũng không ăn cắn gì mạnh hay vật cứng. Chỗ răng bị mòn vỡ thường xuyên ê buốt nhất là khi ăn nhai những thức ăn nóng lạnh. Em nghe nói có thể bọc sứ cho răng cửa bị mòn được nhưng chưa rõ cách này ra sao và có tác dụng không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Tú Nhi – Hà Đông).

Trả lời :

Chào bạn Tú Nhi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Bọc răng sứ cho răng cửa bị mòn” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tình trạng răng bị mẻ, mòn men xuất phát từ nhiều nguyên nhân mà cơ bản nhất vẫn là những tác động từ bên ngoài như lực nhai mạnh, tai nạn va đập hoặc dùng răng làm dụng cụ mở nắp chai…Những tác động này sẽ xâm lấn đến cấu trúc thực của răng và phần rìa cắn sẽ chịu tác động trước tiên. Ngoài ra, tình trạng răng bị mòn men vỡ mẻ còn do yếu tố nội tại trong cấu trúc răng. Khi liên kết răng bị yếu, tình trạng thiếu canxi cộng với tác động từ bên ngoài thì tình trạng răng bị vỡ mẻ dần dần là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu tình trạng răng bị mòn vỡ không được khắc phục kịp thời thì nguy cơ cấu trúc răng sẽ bị xâm lấn nhiều hơn, thậm chí có thể ăn mòn đến tận chân răng và vào sâu trong tủy. Điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Do đó, khi răng có dấu hiệu bị mòn thì tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ để điều trị sớm.

Bọc răng sứ cho răng cửa bị mòn có hiệu quả không?

Bọc răng sứ cho răng cửa bị mòn có hiệu quả không?Bọc sứ giúp phục hình cho răng hiệu quả, đảm bảo bền chắc cao

Hiện nay, có 3 phương pháp chủ yếu khắc phục tình trạng răng bị mòn vỡ chính là trám răng, làm mặt dán sứ veneer và bọc răng sứ trong đó bọc răng sứ là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay để khắc phục tình trạng mòn men hay răng bị vỡ mẻ.

Nếu như hàn trám răng và làm mặt dán sứ có độ bền không cao, dễ bị bong bật khi ăn nhai thì bọc răng sứ lại có hai ưu điểm cơ bản là độ bền cao, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường và tính thẩm mỹ cũng rất cao.

Cho dù khi bọc sứ bạn cần phải mài một lớp men răng nhưng điều này không đáng lo ngại. Về cơ bản mão sứ chụp bên ngoài sẽ giúp bảo vệ cho răng thật khỏi những tác nhân có hại như hóa chất, vi khuẩn hay nhiệt độ. Nếu bạn bọc chụp với dòng sứ kim loại E.Max hay Cercon thì độ bền của răng sứ có thể duy trì tới 20 năm mà hoàn toàn không phải phục hình trở lại. Răng sứ E.Max hiện được coi là loại răng sứ tốt nhất để bọc răng cửa hiện nay khi có độ chịu lực cao gấp nhiều lần răng thật, độ bền cao và có màu sắc sáng bóng tự nhiên, cho dù bạn bọc chụp nhiều năm thì dòng sứ này cũng không đổi màu hay thâm đen viền nướu.

Đặc biệt nếu được khắc phục răng bị mẻ bằng công nghệ Nano Shining 5S của Pháp thì hiệu quả hàn trám răng sẽ đạt tối đa bởi công nghệ mới có sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM cùng với các loại máy quét và camera siêu dẫn giúp chế tạo và bọc răng sứ chuẩn khít nướu 100%. Đây là ưu điểm mà không phải công nghệ bọc sứ nào cũng có được.

Thực tế bác sỹ Paris đã tiến hành bọc chụp cho hàng ngàn bệnh nhân bị vỡ mẻ răng với công nghệ mới với những kết quả khả quan. Để được tư vấn thêm về bọc răng sứ cho răng cửa bị mòn, xin liên hệ thông thông tin dưới đây. Thân chào bạn!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Bọc răng sứ cho răng cửa bị mòn có hiệu quả không? trong Tư vấn bọc răng sứ