HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bọc răng sứ cho răng bị vỡ một nửa có hiệu quả hay không?

April 13, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Vừa rồi không hiểu sao khi ăn nhai em bị vỡ mất một nửa chiếc răng nanh bên cạnh răng cửa nên bây giờ trông rất trống và ăn uống cũng thấy khó khăn hơn nhiều. Em thấy mọi người khi răng vỡ thường đi bọc hay hàn răng. Liệu bọc răng sứ có răng bị vỡ một nửa có tốt hơn hàn răng hay không thưa bác sỹ? (Nguyễn Minh Hưng – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hưng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Bọc răng sứ cho răng vỡ một nửa có hiệu quả không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Bọc răng sứ và hàn răng là hai phương pháp phổ biến nhất giúp phục hình cho răng bị vỡ mẻ cũng như răng sâu. Hàn răng thường được chỉ định cho trường hợp răng bị mẻ ở mức độ nhỏ hoặc chớm sâu bởi hàn răng tuy phục hình đơn giản và tiết kiệm chi phí nhưng kết quả lại không duy trì được lâu. Bản chất của hàn răng chỉ là trám bít chất liệu composite vào răng để tái tạo lại hình dáng cho răng mà thôi, do đó sau một thời gian thì chỗ trám sẽ bị bong bật do vật liệu này có độ chịu lực, chịu mòn không cao.

Bọc răng sứ cho răng bị vỡ một nửa có hiệu quả hay không?Bọc răng sứ cho răng bị vỡ cho hiệu quả lâu dài

Khi răng bị vỡ một nửa tức là phần cấu trúc của răng đã bị tổn thương khá nghiêm trọng và biện pháp hàn răng thường không mang lại hiệu quả lâu bền. Bọc răng sứ cho răng vỡ một nửa khi đó được coi là giải pháp tối ưu nhất để phục hình cho răng. Đây là phương pháp sử dụng một mão sứ chụp bọc lên phần răng thật đã mài nhỏ cùi để bảo vệ phần thân răng thật cũng như phục hình cho răng, đảm bảo thẩm mỹ. Mão sứ được coi như một lớp áo giáp bên ngoài vừa có tác dụng che đi phần răng bị khiếm khuyết vừa giúp hạn chế những tác động của lực nhai và vi khuẩn lên chỗ răng bị tổn thương, giúp duy trì ăn nhai tốt.

Tùy thuộc vào loại răng sứ bạn lựa chọn mà độ bền của làm răng sứ có thể duy trì hàng chục năm hoặc thậm chí là 20 năm, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không sợ bị bong tróc khi ăn nhai. So với hàn răng thì tính thẩm mỹ của bọc sứ cũng tốt hơn khi hoàn toàn không chịu tác động bởi màu thực phẩm, do đó không bị xỉn màu sau một thời gian phục hình.

Tại Nha khoa Hoàn mỹ, bọc răng sứ được thực hiện bởi các bác sỹ hàng đầu cùng công nghệ Nano Shining 5S hiện đại nhất Pháp đảm bảo mang đến cho bạn một kết quả phục hình tốt nhất. Quy trình bọc sứ được thực hiện chuẩn xác với thời gian ngắn nhất khi công đoạn làm răng sứ 100% thực hiện với sự hỗ trợ của hệ thống thiết kế CAD/CAM cùng máy chế tạo răng sứ hiện đại tại labo nha khoa.
– Công nghệ mới đảm bảo bảo tồn răng thật tối đa, hạn chế xâm lấn, không tổn hại đến mô mềm xung quanh răng
– Chụp sứ ôm sát khít viền nướu, không gây cảm giác đau buốt khi chịu lực nhai
– Chất liệu sứ cao cấp có giá trị thẩm mỹ như răng thật sáng đẹp tự nhiên với độ bền chắc, khả năng tương thích sinh học cao mà không lo bị sứt mẻ.

Mọi băn khoăn liên quan đến bọc răng sứ cho răng vỡ một nửa, bạn Minh Hưng có thể trực tiếp liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 hoặc điền thông tin vào mẫu đăng ký tư vấn dưới đây để được hỗ trợ một cách cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Bọc răng sứ cho răng bị vỡ một nửa có hiệu quả hay không? trong Tư vấn bọc răng sứ