HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách khắc phục răng bị lệch hiệu quả nhất

January 7, 2016

Răng mọc lệch xuất phát từ nhiều yếu tố, do tương quan tỉ lệ cấu trúc xương hàm và răng, thói quen thời thơ ấu hoặc do di truyền nhưng đều dẫn đến tính thẩm mỹ không cao. Bọc răng sứ được đánh giá là cách khắc phục răng bị lệch có hiệu quả nhanh và tốt nhất hiện nay.

Thực tế, có hai phương pháp chính giúp khắc phục tình trạng răng mọc lệch là niềng răng và bọc răng sứ thẩm mỹ. Niềng răng luôn được các nha sỹ chỉ định đối với các trường hợp răng mọc lệch, mọc ngược ở mức độ lớn.

Bản chất của niềng răng không xâm lấn đến răng mà chỉ thực hiện dùng khí cụ tác động di chuyển chân răng, điều chỉnh thế răng về vị trí đều khít trên cung hàm. Phương pháp này mang đến hiệu quả vĩnh viễn và có thể điều trị các trường hợp răng mọc lệch nghiêm trọng nhưng chi phí lại khá lớn và thường đòi hỏi một thời gian khá dài mới có thể thấy được hiệu quả.

Bọc răng sứ - cách khắc phục răng bị lệch hiệu quả nhất 1
✿ Bọc sứ – cách khắc phục răng bị lệch tốt nhất hiện nay

Tại sao bọc sứ lại mang đến hiệu quả cao cho răng mọc lệch? Điều này sẽ được giải thích thông qua bản chất của phương pháp này.

Bọc răng sứ về cơ bản sử dụng mão sứ có độ bền chắc cao bọc bên ngoài những răng bị hô vẩu hay vỡ mẻ từ mặt nhai cho đến sát chân răng. Chính bởi tính chất này mà mão sứ có thể bảo vệ được răng thật bên trong khỏi những tác nhân bên ngoài gây hại như lực nhai mạnh, vi khuẩn hay các kích thích đột ngột của nhiệt độ.

Sở dĩ bọc sứ có thể điều chỉnh được tình trạng răng mọc lệch chính là nhờ đến quá trình mài cùi răng. Thực chất, thao tác này cần đến một dụng cụ chuyên biệt để tác động đến men răng, mài đi một lớp bên ngoài, giúp răng nhỏ đi và bớt lệch lạc hơn. Điều này sẽ tạo điều kiện cho việc sử dụng mão sứ chế tạo bên ngoài khi lắp vào không bị cộm cấn hay vênh lệch gây đau nhức. Nha sỹ sẽ là người nhận định được mài răng bao nhiêu là phù hợp và điều chỉnh mão sứ như thế nào để khắc phục được tình trạng răng mọc lệch.

Như vậy, bọc sứ hoàn toàn có thể chỉnh lại được vị trí răng mọc lệch lạc đều khít hơn trên cung hàm nhưng quan trọng là nha sỹ cần mài răng đúng tỉ lệ, tránh tình trạng mài quá mức gây ê buốt về sau và thao tác bọc sứ cũng cần chuẩn xác để tránh kênh lệch.

Không chỉ cách khắc phục răng bị lệch mang đến hiệu quả cao, bọc răng sứ còn giúp cải thiện màu sắc, và hình dáng của răng, giúp bạn có hàm răng đều và đẹp hơn. Bọc răng sứ phù hợp với những trường hợp răng mọc lệch mà các răng có kích thước không đều nhau. Với những răng vừa lệch lạc vừa thưa hay răng to quá khổ thì đây sẽ là giải pháp hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, có một lưu ý ở đây về tác dụng của bọc sứ, thực tế bọc răng sứ chỉ có hiệu quả nhất đối với những răng lệch lạc ít, mức độ nhỏ, đặc biệt là răng cửa mọc lệch bởi việc mài răng nếu thực hiện với những răng mọc lệch nhiều thì sẽ xâm lấn đến cấu trúc thực của răng, đặc biệt là buồng tủy. Và việc thực hiện bọc sứ cũng đòi hỏi nha sỹ có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm để thực hiện chuẩn xác và không xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Bọc răng sứ - cách khắc phục răng bị lệch hiệu quả nhất 3Bọc răng sứ – cách khắc phục răng bị lệch hiệu quả nhất

Hiện nay việc thực hiện bọc sứ với công nghệ Nano Shining 5S sẽ giúp cho việc chỉnh sửa răng mọc lệch được đơn giản và chính xác nhất. Đây là công nghệ hỗ trợ bọc sứ mới nhất và hiệu quả nhất tại Pháp.

Sự kết hợp giữa hệ thống CAD/CAM chế tạo răng sứ chuẩn xác với quy trình hiện đại Nano Shining 5S dựa trên tính năng khảo sát thông số chính xác tuyệt đối của phục hình kỹ thuật số giúp cho răng được phục hình vẹn nguyên về cả chức năng lẫn mặt thẩm mỹ

+ Thời gian bọc răng sứ được rút ngắn tối đa với sự hỗ trợ của công nghệ mới, hoàn tất toàn bộ quy trình chỉ sau 2 lần hẹn trong vòng 24h.

+ Răng được chỉnh sưa đều khít trên cung hàm với tính thẩm mỹ và độ bền chắc cao, duy trì khả năng ăn nhai hoàn toàn bình thường với độ cảm biến thức ăn tốt như răng thật.

Bọc răng sứ - cách khắc phục răng bị lệch hiệu quả nhất 2Công nghệ Nano Shining 5S giúp điều chỉnh răng hiệu quả

Công nghệ mới đã được ứng dụng tại hầu hết các bệnh viên răng hàm mặt và phòng nha lớn trên thế giới cho hàng vạn khách hàng và nha khoa Paris cũng là một trong những địa chỉ áp dụng Nano Shining 5S vào phục hình và làm răng thẩm mỹ cho khách hàng và đều nhận được sự tin tưởng về chất lượng.

Chỉnh răng đều đẹp với mức giá ưu đãi chính là những gì mà nha khoa Paris cam kết mang đến cho khách hàng. Mọi thông tin chi tiết về cách khắc phục răng bị lệch xin liên hệ:

Số Hotline 0943 776699

Địa chỉ: Số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách khắc phục răng bị lệch hiệu quả nhất trong Tin tức bọc răng sứ