HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bị lệch răng cửa phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

August 27, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em có một vấn đề về răng miệng mong bác sỹ tư vấn cụ thể ạ. Không biết bị lệch răng cửa phải làm sao cho đều?, Hai chiếc răng của em bị lệch so với những răng khác khá nhiều, các răng còn lại thì vẫn đều khít. liệu niềng răng trường hợp của em có hiệu quả không ạ? (Tuấn Tú – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Tuấn Tú !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “bị lệch răng cửa phải làm sao” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trường hợp răng cửa bị lệch của bạn xuất phát từ khi mọc răng vĩnh viễn khi các răng sắp xếp không đúng vị trí tạo ra sự mất cân đối giữa xương hàm và răng. Răng cửa bị mọc lệch tuy không ảnh hưởng quá nhiều đến chức năng ăn nhai nhưng lại không đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Thông thường, với tình trạng lệch lạc của răng thì niềng răng sẽ được chỉ định để làm lại răng cửa thông qua sự tác động của các khí cụ như khay niềng hay hệ thống mắc cài lên phần thân răng. Niềng răng có thể đảm bảo chỉnh sửa được vị trí của răng, đặc biệt với những trường hợp lệch lạc mức độ lớn, răng khấp khểnh không đều, sai khớp cắn thì đây là sẽ là phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, trong các trường hợp răng bị lệch nhẹ hoặc hô vẩu mức độ ít thì niềng răng không phải là giải pháp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian.

Bị lệch răng cửa phải làm sao để khắc phục hiệu quả?Bị lệch răng cửa phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

Bị lệch răng cửa phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

Bọc răng sứ sẽ là phương pháp tối ưu nhất để chỉnh răng cửa bị lệch nhẹ. Trên thực tế, bọc răng vừa có thể chỉnh được vị trí của răng trên cung hàm và có thể chỉnh sửa được kích cỡ của răng. Đây là một ưu điểm của bọc sứ so với cách niềng răng thông thường, đặc biệt là đối với răng xấu, răng to dài quá cỡ bởi niềng răng chỉ giúp chỉnh thế răng mà không sửa được hình dạng của răng.

Thao tác mài răng là yêu cầu bắt buộc trong quy trình bọc sứ bởi đây là thao tác mài nhỏ thân răng, chỉnh vị trí của răng sao cho mão răng sứ chụp lên trên có thể đảm bảo cho răng trở nên đều đẹp so với những răng khác trên cung hàm. Mão sứ vừa có chức năng thẩm mỹ lại có thể bảo vệ răng khỏi những kích thích có hại bên ngoài như lực nhai hay vi khuẩn có hại cho răng.

Chỉ cần trải qua 2-3 lần hẹn với nha sỹ, bạn có thể hoàn thành quy trình bọc răng sứ cho răng cửa bị lệch mà không cần phải chờ đợi hàng năm trời như cách niềng răng. Đặc biệt, nếu được thực hiện với công nghệ bọc sứ Nano Shining 5S thì hiệu quả của bọc răng sứ sẽ đạt mức tối đa nhất. Đây là công nghệ mới nhất của Pháp trong lĩnh vực bọc sứ với những ưu điểm nổi bật:

– Chế tạo răng sứ chuẩn dấu hàm 100%, đảm bảo sát khít viền nướu

– Răng sứ có màu sắc trong, bóng tự nhiên, đảm bảo ăn nhai tốt, có độ cảm biến như răng thật.

– Rút ngắn thời gian bọc sứ tối đa chỉ sau 2 lần hẹn trong vòng 24h

Đã có hàng trăm khách hàng chỉnh sửa răng cửa bị lệch, hô vẩu tại Nha khoa Paris và đều đạt được kết quả ưng ý nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các ca điều trị thực tế tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết về cách chỉnh sửa khi bị lệch răng cửa, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris để được giải đáp cụ thể chi tiết hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bị lệch răng cửa phải làm sao để khắc phục hiệu quả? trong Tư vấn bọc răng sứ