HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

3 yếu tố quyết định đến tuổi thọ của răng sứ Cercon

November 28, 2017

Tuổi thọ của răng sứ Cercon được các chuyên gia nha khoa đánh giá vào mức cao nhất trong các loại răng sứ hiện nay. Tuy nhiên, nó có đạt được tối đa hay không lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy những yếu tố đó là gì? Tham khảo ngay bài viết sau đây để làm rõ.

1/ Tuổi thọ của răng sứ cercon là bao nhiêu?

Cercon là một trong những dòng răng sứ không kim loại được ưa chuộng nhất hiện nay vì tính bền chắc và độ thẩm mỹ vượt trội. Tuổi tho của răng sứ cercon duy trì lâu nhất trong khoảng từ 15 – 20 năm, thậm chí có thể tồn tại lâu hơn nữa trên khuôn hàm nếu bạn có chế độ chăm sóc tốt.

Trong suốt quá trình tồn tại trên khuôn hàm, răng sứ cercon không hề bị đen viền nướu và rất khó nứt vỡ hay bong bật như những loại răng sứ kim loại thông thường.

2/ 3 yếu tố quyết định đến tuổi thọ của răng sứ cercon

2.1. Công nghệ 

Công nghệ bọc răng sứ và chế tạo răng sứ được coi là yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến tính thẩm mỹ và tuổi thọ của răng sứ Cercon.

Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S được coi là giải pháp đỉnh cao, giúp tăng tối đa độ bền của răng sứ. Công nghệ hoạt động với phân tử kép, giúp chế tác phôi sứ trên 750 lớp sứ tinh vi trong nhiệt độ cao, tăng độ bền lên gấp 20 lần so với răng sứ thông thường.

3 yếu tố quyết định đến tuổi thọ của răng sứ Cercon 1

Công nghệ – yếu tố quyết định nhất đến tuổi thọ của răng sứ cercon

Ngoài ra, răng sứ cercon trước khi được lắp lên răng sẽ được phủ một lớp Shining bên ngoài. Lớp phủ này không chỉ giúp màu răng bóng đẹp hơn mà còn đóng vai trò như một lớp bảo vệ răng khỏi những tác động bên ngoài.

2.2. Kỹ thuật mài cùi răng 

Kĩ thuật mài cùi răng gián tiếp ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ Cercon. Nếu kĩ thuật của bác sĩ không đảm bảo, tỉ lệ mài quá nhỏ sẽ khiến chúng yếu và dễ gãy hơn khi ăn nhai đồ quá cứng hoặc có tác động mạnh.

Trụ răng đỡ mão răng sứ Cercon khi không đủ lực sẽ khiến cho mão răng bên trên cũng bị ảnh hưởng và giảm đáng kể tuổi thọ của mình, dù là loại răng sứ bền chắc nhất.

3 yếu tố quyết định đến tuổi thọ của răng sứ Cercon 2

Kỹ thuật mài cùi răng cần theo tỉ lệ nhất định

Theo chuyên gia nha khoa, tỉ lệ mài răng đảm bảo nhất cần tuân thủ theo các loại răng:

+ Răng cửa và răng nanh: Cổ răng: 0.6 – 0.8mm; Thân răng: 1 – 1.3mm; Cạnh rìa cắn: 1.2 – 1.6mm

+ Răng hàm: Cổ răng: 0.6 – 0.8mm; Thân răng: 1.3 – 1.6mm; Mặt nhai: 1.4 – 1.8mm.

Tỉ lệ này có sự điều chỉnh với từng tình trạng răng cụ thể của khách hàng.

2.3. Chế độ chăm sóc sau khi bọc răng sứ

Chế độ chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ bao gồm cả việc vệ sinh răng miệng và thực đơn ăn uống hàng ngày cũng là yếu tố quyết định khá nhiều đến tuổi thọ của răng sứ Cercon.

Một số lưu ý về việc chăm sóc răng sứ sau khi bọc sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc kéo dài tuổi thọ của răng sứ Cercon:

➦ Vệ sinh răng miệng đúng cách với bàn chải lông mềm.

➦ Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng sau mỗi bữa ăn (tránh việc dùng tăm có thể gây tổn thương mô mềm và phần chân răng sứ).

➦ Tránh ăn những đồ ăn quá cứng và nhiều màu có thể làm vỡ mẻ răng hoặc khiến răng nhiễm màu.

➦ Không dùng răng cắn vật cứng hoặc mở nắp bia, nước ngọt.

➦ Thực hiện lấy cao răng định kì 3 – 6 tháng/lần để loại bỏ nguy cơ bệnh lý, giúp chân răng luôn chắc khỏe.

3 yếu tố quyết định đến tuổi thọ của răng sứ Cercon 3

Lời khuyên từ bác sĩ nha khoa về việc chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ

Những thông tin bên trên hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn khi muốn kéo dài tuổi thọ của răng sứ cercon. Mọi thắc mắc liên quan, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 3 yếu tố quyết định đến tuổi thọ của răng sứ Cercon trong Tin tức bọc răng sứ